Hà Nội mở rộng các điểm trông giữ xe thông minh ra 4 quận nội thành

ANTD.VN - Hà Nội triển khai thực hiện mở rộng dịch vụ iParking tại các điểm đỗ xe công cộng từ ngày 1/9/2017 trên địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.

Hà Nội mở rộng dịch vụ iParking tại các quận nội thành cũ

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành công văn số 3743/SGTVT-QLKCHTGT về việc triển khai thực hiện mở rộng dịch vụ iParking tại các điểm đỗ xe công cộng từ ngày 1/9/2017 trên địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.

Theo đó, để triển khai thực hiện mở rộng dịch vụ iParking tại các điểm đỗ xe công cộng từ ngày 01/9/2017 trên địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa theo chỉ đạo của UBND TP, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng: thực hiện công tác tuyên truyền, chỉ đạo UBND các phường sở tại, phối hợp trong công tác lắp dựng biển báo các điểm trông giữ xe ô tô công cộng áp dụng hình thức thu phí thông qua ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện qua điện thoại di động Iparking lại các tuyến phố trên địa bàn để đảm bảo đúng tiến độ UBND thành phố đã giao.

Các đơn vị được cấp phép điểm trông giữ xe trên địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng chủ động liên hệ, làm việc với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan để phối hợp và tạo được sự đồng thuận việc lắp dựng hệ thống biển báo và sơn kẻ phù hợp với chiều dài xe theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã khảo sát trên địa bàn 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Kết quả hiện có 161 điểm trông giữ và 9 tuyến phố đáp ứng điều kiện triển khai IParking. Trong số đó có 118 điểm trông giữ xe thu phí, 43 điểm không thu phí được cấp phép các cơ quan, tổ chức.

Tuy nhiên, hiện trong 118 điểm thu phí thì có 91 điểm do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý; 27 điểm do 12 đơn vị khác khai thác. Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra 2 phương án, một là chuyển giao tất cả 118 điểm về cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội quản lý, ứng dụng dịch vụ IParking;

Phương án 2 là giữ nguyên như hiện nay và ứng dụng IParking. Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, về ưu điểm, việc đưa về tập trung cùng một đầu mối sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho công tác điều hành, quản lý. Nhưng nếu làm vậy cũng phải tính tới ảnh hưởng đối với công ăn việc làm của một bộ phận người lao động thuộc 12 đơn vị nói trên.