Xe+

Hà Nội không bố trí ngân sách để trông giữ phương tiện có thu phí

  • 01/07/2022 19:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Hoàn
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Trần Hữu Bảo- Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Hà Nội không phải dùng kinh phí từ ngân sách thành phố để thực hiện trông giữ xe có phí.
Hà Nội không bố trí ngân sách để trông giữ phương tiện có thu phí ảnh 1

Hà Nội không phải "bù lỗ" cho việc trông giữ xe

Theo Quyết định số 09 ngày 5-3-2018 của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội được cấp phép việc trông giữ xe sử dụng lòng đường, vỉa hè để trông giữ xe trên các tuyến đường thành phố quản lý; UBND các quận, huyện được cấp phép tại các tuyến đường do các quận, huyện quản lý.

Mức thu phí theo Nghị quyết 06 của HĐND và toàn bộ số phí thu được nộp vào ngân sách thành phố.

“Thành phố không phải bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách để tổ chức trông giữ xe. Ngược lại, ngân sách thành phố thu được một khoản phí từ việc trông giữ xe dưới lòng đường, hè phố hàng năm, khác với TP HCM”- ông Trần Hữu Bảo nói.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, đến nay, tổng diện tích trông giữ xe các đơn vị thành phố đang quản lý là 31.700 m2 trên 134 tuyến phố. Quận, huyện quản lý tổng diện tích trông giữ xe là hơn 91.000 m2. Năm 2021, Sở GTVT đã thu và nộp vào ngân sách 46 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm nay là hơn 20 tỷ.

Cùng với việc tổ chức trông giữ xe, để tránh thất thoát nguồn thu, ông Trần Hữu Bảo cho biết, Thanh tra Sở hàng năm đều phối hợp Công an thành phố, Sở Tài chính, các quận, huyện xử lý đơn vị trông giữ xe trên địa bàn vi phạm. Các lỗi phổ biến là trông xe không xuất vé, trông sai thời gian, phạm vi...

Tin cùng chuyên mục