Hà Nội FC xác nhận chia tay Quang Hải sau 16 năm gắn bó

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 20h hôm nay 22-3, CLB Hà Nội chính thức xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng với tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận thương vụ Quang Hải bằng một thông báo đăng tải trên trang chủ lúc 20h tối ngày 22-3-2022.

"Sau ngày 12-4-2022, Nguyễn Quang Hải sẽ không còn gắn bó với CLB Hà Nội. Từ nay tới thời điểm đó, hai bên sẽ tiếp tục hoàn thành những nghĩa vụ như trong cam kết. Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp tục tập luyện, thi đấu dựa trên hướng dẫn và yêu cầu của ban huấn luyện", đội bóng Thủ đô cho biết.

CLB Hà Nội chính thức thông báo chia tay Nguyễn Quang Hải

CLB Hà Nội chính thức thông báo chia tay Nguyễn Quang Hải

Trong thông báo của mình, CLB Hà Nội khẳng định mong muốn gia hạn gợp đồng với Quang Hải, tuy nhiên cũng thấu hiểu và chia sẻ với nguyện vọng được thử thách ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn và khát khao chinh phục các danh hiệu mới của tiền vệ sinh 1997.

“Nguyễn Quang Hải là một cầu thủ rất chuyên nghiệp. Chúng tôi không bao giờ có ý định cản trở cầu thủ trong quá trình phát triển sự nghiệp. CLB Hà Nội luôn ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để Quang Hải thực hiện giấc mơ được chơi bóng ở nước ngoài", ông Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc điều hành CLB Hà Nội khẳng định.

Nguyễn Quang Hải gia nhập lò đào tạo trẻ Hà Nội FC từ năm 2006, khi mới 9 tuổi. Đây là nơi anh được đào tạo, trưởng thành và đạt tới nhiều cột mốc cao trong sự nghiệp, đồng thời cũng có nhiều cống hiến quan trọng cho đội bóng Thủ đô.

Ở V-League, Nguyễn Quang Hải đã thi đấu 126 trận và ghi được 35 bàn thắng, giành được 3 chức vô địch V-League (2016, 2018 và 2019), 2 chức vô địch Cúp Quốc Gia (2019 và 2020), và 3 chức vô địch Siêu Cúp Việt Nam (2019, 2020 và 2021).

Anh đoạt danh hiệu Quả vóng vàng Việt Nam năm 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019.

"Tất cả những thành tích và phần thưởng ấy sẽ luôn có một chỗ đứng trang trọng trong phòng truyền thống của CLB Hà Nội, là niềm tự hào của đội bóng nói chung và của Nguyễn Quang Hải nói riêng", thông báo của Hà Nội FC khẳng định và gửi lời chúc tốt đẹp đến với Quang Hải trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Đội bóng Thủ đô đồng thời bỏ ngỏ: "Ra đi là để trở về", cánh cửa sân Hàng Đẫy sẽ luôn rộng mở đón chào Nguyễn Quang Hải trở lại cống hiến cho đội bóng ở bất kỳ thời điểm nào".

Hợp đồng của Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ kết thúc vào ngày 12-4-2022. Thời gian qua, đôi bên có nhiều cuộc đàm phán, mới nhất là cuộc gặp giữa đại diện CLB Hà Nội và người đại diện của Quang Hải tối 20-3. Tuy nhiên cả hai bên vẫn không thể đi tới thống nhất về hợp đồng mới.

Người đại diện của Quang Hải cho biết hiện có 11 đội bóng, bao gồm 4 đội châu Âu muốn có chữ ký của anh. Nhiều khả năng, tiền vệ 24 tuổi này sẽ chọn đầu quân cho một đội bóng của Áo.