Gói kích thích kinh tế và mối lo dịch bệnh sẽ đẩy giá vàng lên cao?

  • 19/10/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Thị trường chứng kiến diễn biến giằng co trong khoảng hẹp của giá vàng, xoay quanh những thông tin liên quan đến gói kích thích kinh tế Mỹ, số ca nhiễm Covid-19 tăng thêm và những bất bất định của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong tâm thế giằng co khi các thị trường quan trọng như Mỹ và châu Âu vẫn chưa bắt đầu tuần mới.

Thương hiệu vàng miếng quốc gia SJC lúc mở phiên được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 55,80 – 56,30 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,80 – 56,32 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC có mặt bằng bán ra thấp hơn một chút. Cụ thể, DOJI 55,80 – 56,18 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 55,86 – 56,18 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC 55,85 – 56,20 triệu đồng/lượng…

Giá các sản phẩm vàng khác như vàng 99,99, vàng 24K khác có mặt bằng giá thấp hơn vàng SJC khoảng 2,0 – 2,5 triệu đồng/lượng.

Gói kích thích kinh tế và mối lo dịch bệnh sẽ đẩy giá vàng lên cao? ảnh 1

Giá vàng đang trong những phiên giằng co

Trên thế giới, tuần trước, thị trường chứng kiến diễn biến giằng co trong khoảng hẹp của giá vàng, xoay quanh những thông tin liên quan đến gói kích thích kinh tế Mỹ, số ca nhiễm Covid-19 tăng thêm và những bất bất định của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Chốt tuần, giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.900,7 USD/ounce. Trên sàn COMEX, giá vàng giao tháng 12 chốt ở 1.906,4 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng giảm khoảng 1%, trong khi chỉ số Dollar Index, một thước đo sức mạnh của đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,7%.

USD lên giá khi nhiều nhà đầu tư mua vào đồng tiền này như một “vịnh tránh bão” để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Vàng cũng là một kênh đầu tư an toàn, nhưng áp lực từ đồng USD tăng giá đang tạm thời lấn át. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã chọn cách giữ tiền mặt và đứng ngoài thị trường.

Tuy nhiên, trong dài hạn hơn, giới đầu cơ vàng giá lên tin rằng giá vàng sẽ tăng xa khỏi vùng 1.900 USD do mối lo gia tăng về bệnh dịch và khi Quốc hội Mỹ đạt được sự thống nhất về một gói kích cầu lớn cho nền kinh tế nước này.

Tuần tới, các chuyên gia dự báo giá vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng 1.880-1.930 USD/ounce. Kim loại quý sẽ tiếp tục bị chi phối bởi tỷ giá USD và thị trường chứng khoán. Tâm lý trên thị trường vẫn đang nghiêng về khả năng vàng tăng giá.

Tin cùng chuyên mục