Giúp học sinh nâng cao nhận thức về Luật Giao thông

ANTĐ - Hôm qua 15-9, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội phối hợp với Kênh VOV Giao thông Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông cho học sinh trường tiểu học Nhật Tân (quận Tây Hồ). 

Đại tá Đào Vịnh Thắng cùng CBCS Phòng CSGT tặng vở cho học sinh tiểu học Nhật Tân

Trong dịp này, Phòng CSGT CATP Hà Nội cũng đã tặng 400 quyển vở cho các em học sinh trường Tiểu học Nhật Tân. Các quyển vở đều được in những biển báo giao thông, khẩu hiệu giao thông để giúp các em nâng cao nhận thức và chấp hành tốt Luật Giao thông. Ngoài việc tuyên truyền, các đơn vị còn soạn thảo đĩa tuyên truyền ATGT bằng hình thức phát thanh, tặng tất cả các trường trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền liên tục, thường xuyên tới phụ huynh học sinh và các em học sinh nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng- Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội khẳng định: “Việc trao tặng vở cho học sinh trường Tiểu học Nhật Tân nằm trong chuỗi kế hoạch phổ biến Luật Giao thông của đơn vị. Trước đó, lực lượng CSGT cũng đã thực hiện việc dán đề can tuyên truyền tại các nhà chờ, bến xe buýt. Việc in rõ khẩu hiểu, biển báo giao thông lên vở sẽ tác động trực tiếp đến ý thức của các em, nhất là ở lứa tuổi cần sự giáo dục đặc biệt như bậc tiểu học. Bên cạnh đó, việc sử dụng vở có in khẩu hiệu giao thông cũng sẽ tác động đến giáo viên và phụ huynh học sinh. Từ đó người lớn sẽ có trách nhiệm giáo dục các em, giúp chúng ta có một thế hệ có ý thức tham gia giao thông tốt hơn”.