- Đoàn Văn Hậu đá chính, Jong Heerenveen thắng như chẻ tre
- Đoàn Văn Hậu lỡ hẹn chức vô địch đầu tiên tại Hà Lan
- Cận cảnh Văn Hậu chấn thương ở giải dự bị Hà Lan
Eredivisie cũng như phần lớn các giải đấu khác ở châu Âu và thế giới thời gian qua, đã phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, trong khi các giải đấu khác vẫn còn mơ hồ về khả năng tái thi đấu, thậm chí tính đến phương án hủy, thì LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã thống nhất ấn định thời gian Eredivisie thi đấu trở lại, vào ngày 19-6 tới.

Cơ hội tiếp tục ở lại Hà Lan của Đoàn Văn Hậu rất mong manh
Còn hơn 2 tháng để KNVB chuẩn bị và họ hy vọng có thể công bố lịch thi đấu cụ thể trong 2 tuần tới. Các CLB sẽ trở lại luyện tập theo từng nhóm nhỏ từ ngày 15-5 và chỉ có thể tập như bình thường từ ngày 29-5.
Như vậy, cơ hội để Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên góp mặt ở Eredivisie trong màu áo SC Heerenveen ngày càng nhỏ, vì hợp đồng cho mượn giữa Hà Nội FC và đội bóng Hà Lan sẽ kết hạn vào cuối tháng 5.
Dù Heerenveen vừa quyết định chấm dứt hợp đồng với 5 cầu thủ khi mùa bóng kết thúc, nhưng đội bóng này không cho thấy động thái nào muốn giữ lại Văn Hậu, dù nguyện vọng của hậu vệ ĐT Việt Nam là được ở lại thêm 1 năm để rèn luyện.
Tính đến lúc này, hậu vệ người Thái Bình mới chỉ có 4 phút ra sân cùng đội 1 ở cúp Quốc gia. Đoàn Văn Hậu là trụ cột của đội trẻ Jong Heerenveen, nhưng giải đấu dành cho các đội dự bị này đã bị KNVB hủy vì Covid-19.