Giữa hai bờ sáng tối

  • 25/04/2013 06:57
  • 0 bình luận
  • THỤC NHI
  • In bài
ANTĐ - Mỗi trận đấu với Văn Quyến trong màu áo Ninh Bình bây giờ đều như một chướng ngại phải vượt qua, để tránh bị thanh lý vào giữa mùa. Và cuối tuần này, khi Quyến cùng đội bóng cố đô làm khách ở Vinh, nơi anh từng trải qua một chu kỳ nghiệt ngã: nổi tiếng, bay cao và chìm đắm, thì chướng ngại ấy lại lớn hơn bất cứ lúc nào…

Giữa hai bờ sáng tối ảnh 1
Văn Quyến (trái) sẽ có ngày trở lại sân Vinh rất đáng nhớ - Ảnh: QUANG THẮNG

Những phút xuất sắc hiếm hoi trong cuộc đọ sức với Bình Dương cuối tuần vừa rồi bỗng trở thành cơ hội cho tương lai mịt mờ của Văn Quyến ở V.Ninh Bình. Trong bối cảnh lãnh đạo đội bóng đã chán anh đến tận cổ, HLV Văn Sỹ cũng không còn ưu ái anh như trước, thì bản năng của một ngôi sao bóng đá trong Quyến lại trỗi dậy. 50 phút nổi bật trước Bình Dương là những phút xuất sắc nhất của anh kể từ khi đặt chân đến đây. Quyến đã chơi đầy nỗ lực và cống hiến với những bước chạy thanh thoát hơn, năng nổ hơn chứ không còn ục ịch nhiều khi đến khó chịu với các đồng đội. Nó khiến cho những người đã từng hy vọng rồi lại thất vọng nơi anh bỗng nhiên thấy le lói khả năng Văn Quyến trở lại như xưa. Quyến đang ở thế chân tường, và chắc anh cũng ý thức được điều ấy.

Trở lại sân Vinh vào chủ nhật tới để đối đầu với đội bóng quê hương chắc chắn mang một ý nghĩa đặc biệt với Văn Quyến. SLNA đang bay cao ở V-League. Nếu như anh biết chắt chiu cơ hội, biết quý trọng những gì mà đội bóng xứ Nghệ dành cho mình trong quãng thời gian họ cưu mang anh, thì vị trí của Quyến giờ này chắc đã khác, chứ không phải chật vật để tìm kiếm chỗ đứng ở Ninh Bình như bây giờ. Số phận cứ như trêu ngươi Quyến khi đúng vào thời điểm SLNA đang chơi hay nhất, thì Quyến không còn ở đó. Không những thế, anh sẽ phải chứng minh giá trị của mình để giúp Ninh Bình có điểm, và hơn cả là để đội bóng cố đô tiếp tục giang tay ôm trọn lấy anh trong những tháng ngày gian khó này.

Bây giờ ở xứ Nghệ, ai cũng yêu mến Công Vinh, nhưng một phần lớn trong đó vẫn có một hình tượng không ai thể thay thế, là Văn Quyến. Trên các diễn đàn người hâm mộ SLNA, người ta vẫn nhắc đến Quyến, nhắc đến sự trở về vào cuối tuần này của anh như một sự kiện trọng đại. Trong mắt họ, Văn Quyến vẫn là một tài năng thiên bẩm và mang lại cho họ những cảm xúc mà không một ai khác có thể mang lại. Thế nên, chuyến trở lại Vinh lần này chắc chắn sẽ bộn bề cảm xúc với anh. Nó không chỉ là nơi tiền đạo một thời lầm lạc này chứng tỏ anh vẫn có ích cho Ninh Bình, mà còn là nơi để anh đáp lại tình cảm mà CĐV xứ Nghệ dành cho mình. Văn Quyến sẽ rất khó xử, vì trước Ninh Bình, SLNA mới là nơi từng cưu mang anh trong những năm tháng khó khăn nhất của sự nghiệp. Nếu Quyến chơi tốt và thậm chí ghi bàn, cuộc đời anh sẽ bước sang một trang khác tươi sáng hơn. Nhưng ngược lại, nếu Quyến mờ nhạt, đó sẽ coi như dấu chấm hết cho mọi nỗ lực trở lại của số 29 này. Giữa một bên là ánh sáng cho tương lai ngắn ngủi còn lại, và một bên là khoảng tối chực chờ, Quyến sẽ chọn lối nào?

Tin cùng chuyên mục