Giật 'vàng' SEA Games, Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam

  • 06/12/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đánh bại đàn anh Daniel Nguyễn 2-0 (6-2, 6-4) ở trận chung kết, Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam khi là người đầu tiên vô địch SEA Games, nhất lại là ở nội dung danh giá nhất là đơn nam.

Sáng nay 6-12-2019, ngày lịch sử của quần vợt Việt Nam khi có tấm HCV đầu tiên sau 30 năm góp mặt ở SEA Games. Càng đáng nói hơn, khi nó đến ở nội dung danh giá nhất là đơn nam.

Tại trận chung kết "toàn Việt Nam", Lý Hoàng Nam cùng người đồng đội Daniel Nguyễn cống hiến một trận đấu hấp dẫn, không kém phần căng thẳng.

Giật 'vàng' SEA Games, Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam ảnh 1

Lý Hoàng Nam vượt qua đồng đội Daniel Nguyễn (ảnh nhỏ) để giành HCV SEA Games lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Chung cuộc, Hoàng Nam vượt qua đàn anh với tỷ số 2-0 (thắng 6-2 ở séc 1 và 6-4 ở séc 2), qua đó đi vào lịch sử với tư cách tay vợt đầu tiên vô địch SEA Games.

Có đôi chút tiếc nuối khi ở chung kết đơn nữ, một tay vợt khác của Việt Nam là Savanna Lý Nguyễn để thua chung cuộc 0-2 (0-6, 5-7) trước Aldila Sutjiadi (Indonesia), qua đó chỉ giành HCB.

Ngoài 1 HCV (đơn nam), 2 HCB (đơn nam, đơn nữ), quần vợt Việt Nam còn hy vọng huy chương ở các nội dung đánh đôi đang đi tới tứ kết, bán kết.

Cũng trong sáng nay, ngày thi đấu chính thức thứ sáu của SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam còn giành thêm 1 HCĐ nhờ công VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ ở nội dung marathon nữ. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển điền kinh tại đại hội năm nay.

Tính tới 11h20 ngày 6-12, Đoàn thể thao Việt Nam có 32 HCV, 37 HCB, 42 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục