"Giáo sư" Wenger bất ngờ có công việc mới

ANTD.VN - HLV Arsene Wenger khiến nhiều người bất ngờ khi vừa trở thành một nhà quản lý cấp cao của LĐBĐ thế giới FIFA.

Hơn 1 năm sau khi chia tay Arsenal, HLV Wenger được nhiều CLB liên hệ, nhưng chưa nhận bất cứ lời mời nào. Ông chỉ cộng tác với beIN SPORTS trong vai trò của một chuyên gia bóng đá.

HLV Arsene Wenger giờ chỉ làm công việc ở tầm vĩ mô

Vừa qua, nhà cầm quân người Pháp gây ngạc nhiên cho tất cả, khi được LĐBĐ thế giới FIFA bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc phát triển Toàn cầu. Theo đó, ông Wenger xử lý các vấn đề kỹ thuật, đồng thời cũng là thành viên của Ban tư vấn kỹ thuật hướng đến các sự thay đổi trong bóng đá ở thì tương lai.

"Tôi rất phấn chấn với thử thách mới. FIFA đang đưa ra rất nhiều dự án mới. Tôi biết bản thân có thể đóng góp cho những dự án này", ông Wenger nói sau khi nhậm chức.

Việc đầu quân cho FIFA cũng chấm dứt luôn tin đồn sang Đức dẫn dắt Bayern Munich của "giáo sư" Wenger. Ở tuổi 70, dường như chiến lược gia này cũng không mặn mà với việc trở lại băng ghế huấn luyện bóng đá đỉnh cao.

Trong 22 năm gắn bó với Arsenal, HLV Wenger đã đưa CLB này tới 3 chức vô địch Premier League mà nổi bật nhất là mùa giải 2003/04 với thành tích bất bại. Đội bóng của ông cũng lọt vào tới chung kết Champions League năm 2006.