Giải đấu quy tụ 3 đội bóng lừng lẫy một thời của bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Chiều 29-11-2020, ba đội bóng cựu cầu thủ của Tổng cục Đường sắt, Công an Hà Nội và Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã tái ngộ trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) ở giải đấu mang tên "Thống nhất".

Năm 1980, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Giải vô địch quốc gia lần đầu tiên sau ngày non sông liền một dải. Vòng chung kết bóng đá hạng A1 năm đó, đội Tổng cục Đường sắt đoạt ngôi vô địch; đội Công an Hà Nội đoạt Á quân và đội Hải quan TP.Hồ Chí Minh giành giải Ba, ngay trên sân Hàng Đẫy.

Đội TCĐS trong trang phục màu xanh, CAHN với trang phục màu đỏ và Hải quan mặc trang phục vàng ảnh 1

Đội TCĐS trong trang phục màu xanh, CAHN với trang phục màu đỏ và Hải quan mặc trang phục vàng

Ký ức sau 40 năm ấy đã được tái hiện một lần nữa trên SVĐ có bề dày lịch sử bậc nhất Thủ đô. Tới dự giải đấu ý nghĩa này có ông Vũ Hạng, nguyên Trưởng phòng TDTT TCĐS; ông Trần Duy Long, nguyên HLV trưởng đội TCĐS; ông Trần Đình Đức, nguyên HLV trưởng đội CAHN; ông Mai Đức Chung, nguyên Trưởng Bộ môn bóng đá Tổng cục TDTT.

Đến dự khán có các ông Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn), Cao Cường của Thể Công; Trần Viết Cường - Phòng không, Lê Thụy Hải, Hà Đức Trường - Đường sắt, Từ Như Hiển, Lê Văn Đặng, Nguyễn Minh Quang - CAHN. Bên cạnh đó, rất nhiều cựu cầu thủ Việt Nam và Hà Nội cùng đến chung vui trong ngày tái ngộ của 3 đội bóng.

Giải "Thống nhất" kết thúc thật đặc biệt với kết quả thi đấu đều có tỷ số hòa. Đội CAHN với hai trận đều hòa 2-2 đoạt ngôi vô địch. Hai đội TCĐS và Hải quan, mỗi đội có một trận hòa với tỷ số 1-1, cùng giành ngôi Á quân.

Một giải đấu ý nghĩa và trọn vẹn ảnh 3

Một giải đấu ý nghĩa và trọn vẹn

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch Liên Chi hội Cựu cầu thủ Việt Nam xúc động: "Rất mong các địa phương trong cả nước cùng tổ chức thật nhiều những cuộc giao lưu giữa các đội bóng, để các cựu cầu thủ có dịp gặp nhau, ôn lại quá khứ thời vàng son của mình. Đó cũng là cú hích để lớp trẻ noi theo, đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới".