Giá vàng tiếp tục tăng cao trước những biến động quan trọng

  • 05/11/2018 10:14
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đang biến động linh hoạt trên mức giá trung bình 100 ngày. Giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ phiên đầu tuần.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Theo đó, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 36,46 – 36,63 triệu đồng/lượng, tại thị trường TP.HCM là 36,46 – 36,61 triệu đồng/lượng, cùng tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại DOJI Hà Nội có cùng mức tăng 10 nghìn đồng/lượng, lên mức 36,47 – 36,57 triệu đồng/lượng. Trong khi DOJI TP.HCM có mức tăng cao hơn với 40 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, ở mức 36,50 – 36,58 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng sáng nay theo giờ Việt Nam biến động khá linh hoạt trên mức trung bình 100 ngày qua, hiện đang giao dịch 1.231 USD/ounce, tăng nhẹ 0,01%.

Giá vàng tiếp tục tăng cao trước những biến động quan trọng ảnh 1

Các chuyên gia nghiêng về dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này

Tuần qua, giá vàng thế giới đã có những phiên tăng giá ấn tượng vào cuối tuần, với biên độ tăng lên tới 22 USD trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, tính chung tuần giá vàng quốc tế gần như không thay đổi so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Tính chung tuần, giá vàng vẫn giảm khoảng gần 2% do hậu quả những phiên lao dốc đầu tuần.

Tuần nay được dự báo sẽ có nhiều biến động mạnh đối với thị trường tài chính quốc tế, với 2 sự kiện quan trọng: bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ vào ngày 6/11 và cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 8/11.

Trong đó, bầu cử giữa kỳ sẽ có nhiều kịch tính hơn, vì nếu đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát ở cả Hạ viện và Thượng viện, thì Trump sẽ gặp khó khăn trong việc điều hành kinh tế Mỹ, thậm chí phải ngừng chương trình kích thích tài khóa và sớm chấm dứt chiến tranh thương mại với Trung Quốc dưới sức ép của đảng đối lập, khiến USD sụt giảm, qua đó đẩy giá vàng tăng. Hoặc diễn biến có thể ngược lại, kéo lùi giá vàng trước sự mạnh lên của đồng USD.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về diễn biến giá vàng trong tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng giá của kim loại quý.

Cụ thể, trong số 15 chuyên gia phân tích của Wall Street, có 8 người (53%) dự báo giá vàng sẽ tăng; chỉ 2 người (13%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 5 người (33%) dự báo giá vàng đi ngang.

Còn trong số 447 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 255 người (57%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 127 người (28%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 65 người (15%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Tin cùng chuyên mục