Giá vàng phục hồi khi Mỹ không đồng ý giảm dần thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

  • 11/11/2019 11:17
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Vàng đã nỗ lực phục hồi trước những thông tin mới nhất liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông chưa đồng ý giảm dần thuế quan với hàng hóa Trung Quốc.

Sáng nay, giá vàng trong nước cùng quay đầu tăng nhẹ. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, đang giao dịch tại 41,30 – 41,56 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,30 – 41,58 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác như DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu… giá vàng cùng tăng nhẹ 20 - 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, giao dịch phổ biến quanh mức 41,38 – 41,58 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng sáng nay tăng khoảng 3 USD/ounce, lên quanh 1.461 USD/ounce. Giá vàng liên tục đảo chiều trước những thông tin bất nhất liên quan đến cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Tuần trước, thị trường vàng đánh dấu tuần giao dịch giảm tới 3,26%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2017 trong bối cảnh lạc quan về triển vọng của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung.

Phía Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán giữa Bắc Kinh và Washington đã đồng ý cắt giảm thuế quan. Tin tức này đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính ở Hoa Kỳ, các kim loại quý vốn là tài sản trú ẩn an toàn bị bán và giảm giá mạnh trong khi các chỉ số chứng khoán đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới.

Giá vàng phục hồi khi Mỹ không đồng ý giảm dần thuế quan với hàng hóa Trung Quốc ảnh 1

Vàng đang nỗ lực phục hồi sau khi giảm mạnh trong tuần trước

Nhưng ngay sau đó, giá vàng đã phục hồi khi Tổng thống Mỹ  Donald Trump đảo ngược quan điểm, cho biết ông không đồng ý việc giảm dần thuế quan với hàng hóa Trung Quốc.

Các chuyên gia cho rằng sự khó lường của cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc này chính là rủi ro có thể làm gia tăng đáng kể giá vàng trong ngắn hạn.

Tuần này sẽ là một tuần chứa đầy những dữ liệu quan trọng đối với vàng khi thị trường vẫn đang đổ dồn con mắt về những bình luận mới nhất liên quan đến cuộc đàm phán thương mại này. Cùng với đó là những thông tin về nền kinh tế sẽ được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell báo cáo trước Quốc hội vào ngày 13/11 và bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào ngày 12/11.

Dữ liệu kinh tế chính vào tuần này bao gồm số liệu lạm phát của Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ, chỉ số sản xuất công nghiệp…

Dự báo về giá vàng tuần này, có tới 62% chuyên gia tham gia khảo sát trên Kitco dự báo giá vàng giảm, chỉ có 31% dự báo giá tăng và 8% giữ quan điểm trung lập.

Có 33% các nhà đầu tư cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi có 49% dự báo giá tăng và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục