Giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh

  • 04/06/2021 10:55
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc mạnh, mất tới 40 USD mỗi ounce chỉ vài giờ sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm ít hơn nhiều so với mức giảm của vàng thế giới.

Phiên giao dịch ngày 3/6 trên thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), giá vàng đã có phiên lao dốc mạnh, khi giảm từ mức 1.910 USD xuống còn chưa đến 1.870 USD/ounce.

Trong khi đó, bước vào phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng trong nước chỉ giảm khoảng 200 – 350 nghìn đồng mỗi lượng. Đây là mức giảm không đáng kể so với đà giảm của vàng thế giới.

Theo đó, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 56,50 – 57,15 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,50 – 57,17 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng SJC trên thị trường tự do chiều mua vào đang giao dịch phổ biến trong khoảng 56,45 – 56,55 triệu đồng/lượng; chiều bán ra trong khoảng 57,40 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh ảnh 1
Vàng đang bị bán tháo trên thị trường thế giới

Giá vàng giảm mạnh do hoạt động bán ra mạnh sau thông tin tích cực phát đi từ thị trường lao động Mỹ.

Theo báo cáo sử dụng lao động quốc gia ADP của Mỹ vừa công bố, các doanh nghiệp đã tuyển dụng mới 978.000 việc làm trong tháng vừa qua, vượt xa mọi dự báo trước đó. Trước khi báo cáo của ADP được công bố, các dự báo cho rằng sẽ chỉ có khoảng 645.000 việc làm được tạo ra trong lĩnh vực phi nông nghiệp.

Nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích tin rằng báo cáo ADP hôm nay có thể là tiền đề cho sự phục hồi trong bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5, được Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo và công bố vào ngày mai.

Ban đầu, phản ứng với dữ liệu của ADP, thị trường vàng cố gắng giữ ổn định. Tuy nhiên, tiếp sau đó với những thông tin kinh tế tích cực và chỉ số đồng USD đi lên, vàng bị áp lực bán tháo mạnh mẽ của giới đầu tư.

Thị trường vàng còn chịu thêm áp lực bán ra khi một báo cáo kinh tế tích cực khác được công bố, nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ.

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), chỉ số PMI phi sản xuất đạt mức 64% trong tháng 5, tăng so với mức 62,7% tháng 4. Dữ liệu này tốt hơn so với mức mong đợi 63% và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tin cùng chuyên mục