Gần 100.000 người Trung Quốc mắc kẹt tại nhà ga, đợi tàu về quê ăn Tết

ANTĐ - Gần 100.000 người đã mắc kẹt tại một nhà ga xe lửa ở Quảng Châu, miền nam Trung Quốc vì tuyết rơi dày khiến nhiều chuyến tàu bị tạm hoãn.

Những hình ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy những đám đông lên đến hàng chục nghìn người đang chen chúc mệt mỏi bên ngoài nhà ga xe lửa ở Quảng Châu, chờ đợi những chuyến tàu về quê ăn tết.

Cảnh sát thành phố Quảng Châu cho biết tuyết rơi dày và thời tiết khắc nghiệt ở miền trung và miền bắc đã làm giao thông bị gián đoạn, 23 chuyến tàu từ đó đã bị tạm hoãn khiến hàng chục nghìn hành khách mắc kẹt tại miền nam.

Đỉnh điểm lên đến gần 100.000 người mắc kẹt tại nhà ga Quảng Châu

Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết, có khoảng 100.000 hành khách mắc kẹt bên ngoài nhà ga Quảng Châu đêm 1-2. Hiện tại vẫn có khoảng 50.000 người nữa vẫn mệt mỏi chen chúc đợi tàu giữa trời lạnh.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, các biện pháp khẩn cấp đã được đưa ra và khoảng 5.200 cảnh sát được triển khai để giám sát an ninh và bảo đảm an toàn cho các hành khách. Giới chức cũng đề nghị hành khách không nên dồn về khu vực tàu hỏa để tránh xảy ra tình trang xô đẩy, giẫm đạp.

Các quan chức Trung Quốc ước tính có khoảng 3 tỷ lượt người đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán, đây được coi là cuộc “di dân” hàng năm lớn nhất trên thế giới.

Trung Quốc và một số nước trong khu vực vừa trải qua đợt lạnh khủng khiếp với nhiệt độ nhiều nơi xuống đến đỉnh điểm -60 độ C. Tình hình thời tiết khắc nghiệt, kéo theo tuyết rơi dày giữa mùa cao điểm đi lại đã ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông và cuộc sống của con người.

Tuyết rơi dày khiến 23 chuyến tàu tại miền trung và miền bắc bị tạm hoãn khiến nhiều người bị mắc kẹt

Tết là khoảng thời gian nhiều người dân Trung Quốc xa quê về sum họp

Gần 100.000 người Trung Quốc mắc kẹt tại nhà ga, đợi tàu về quê ăn Tết ảnh 5Nhiều người mệt mỏi chờ đợi tàu

Có khoảng 3 tỷ lượt người đi lại trong dịp lễ Tết này ở Trung Quốc.