- Tuyển futsal Việt Nam thua sát nút Nhật Bản bởi quả phạt đền
- Futsal Việt Nam tự tin vượt qua vòng bảng World Cup
- 5 cầu thủ bị loại khi tuyển futsal Việt Nam sang Tây Ban Nha
Rạng sáng nay (30-8, giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam có trận giao hữu thứ hai giải tứ hùng gặp chủ nhà Tây Ban Nha - hạng 1 trên bảng xếp hạng thế giới.
Đây là lần thứ 2 sau 5 năm, các tuyển thủ futsal được so giày cùng đối thủ tốp đầu thế giới, lần trước là trận giao hữu thua 1-4 trước thềm World Cup 2016.
![]() |
Futsal Việt Nam (áo sẫm) có trận đấu bổ ích trước Tây Ban Nha |
So với trận thua Nhật Bản 0-1 cách đó hai ngày, HLV Park Hang-seo không có nhiều thay đổi khi cho học trò chơi phòng ngự, chờ cơ hội phản công. Dẫu vậy, với đẳng cấp vượt trội, chủ nhà Tây Ban Nha mau chóng tìm được đường vào mành lưới tuyển Việt Nam.
Sau bàn mở tỷ số từ phút thứ 3 của Borja Diez, đội tuyển Tây Ban Nha có thêm 3 bàn nữa để thắng chung cuộc 4-0. Phía tuyển Việt Nam có tạo ra một số cơ hội song không thể chuyển hoá thành bàn.
Kết quả thua đậm là điều được dự liệu trước, quan trọng là thầy trò HLV Phạm Minh Giang được cọ xát, học hỏi từ đội bóng số 1 thế giới.
Có chút đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam khi trận đấu cuối cùng giải tứ hùng gặp Guatemala - đội bóng từng bị chúng ta đánh bại 4-2 ở World Cup 2016 - buộc phải huỷ, sau khi một cầu thủ đội bạn bị phát hiện nhiễm Covid-19.
Sau giải tứ hùng, thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thêm một trận giao hữu gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3-9, trước khi di chuyển sang Lithuania dự World Cup futsal 2021.