Flightradar 24: Máy bay quân sự Mỹ xâm phạm không phận Iran

  • 04/01/2021 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin được cung cấp từ nguồn giám sát "Flightradar 24", vào tối ngày 2-1-2021, một máy bay tiếp nhiên liệu KC-135R của không quân Mỹ, được cho là đi cùng với hai máy bay chiến đấu F-35, đã xâm phạm không phận Iran.
Flightradar 24: Máy bay quân sự Mỹ xâm phạm không phận Iran ảnh 1

Máy bay quân sự Mỹ bị cáo buộc vi phạm không phận Iran

Theo nguồn tin, máy bay tiếp nhiên liệu KC-135R của Mỹ đã đi sâu vào không phận nước cộng hòa Hồi giáo ít nhất một km, sau đó KC-135R không còn bị theo dõi, và một lúc sau nó được nhìn thấy xuất hiện trên không phận trung lập.

Hoạt động trên của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Iran đang tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm ngày tướng Qasem Soleimani - Chỉ huy Lực lượng Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) bị ám sát.

“Rất may là Mỹ đã không phải nhận về một chiếc máy bay bị bắn rơi, bởi ở khoảng cách như vậy, Tehran rõ ràng sợ sẽ kích động một cuộc xung đột rất nghiêm trọng, đặc biệt vì Lầu Năm Góc đã rất sẵn sàng cho điều đó, bằng chứng là sự hiện diện liên tục của các máy bay tiếp nhiên liệu trên bầu trời Iraq và Vịnh Ba Tư”, các chuyên gia quân sự lưu ý.

Còn nhớ, năm ngoái, các hệ thống phòng không của Tehran đã tiêu diệt một máy bay không người lái trinh sát chiến lược của Lầu Năm Góc sau khi máy bay này xâm phạm không phận Iran ở khoảng cách 2 km.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục