Filip Nguyễn viết tâm thư từ bỏ giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam

  • 07/09/2020 07:39
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - ĐT Việt Nam sẽ không bao giờ có sự phục vụ của Filip Nguyễn sau tâm thư đầy cảm xúc mà thủ môn Việt kiều tài năng này chia sẻ vào đêm qua (6-9).

Với vốn tiếng Việt còn hạn chế, Filip Nguyễn đã viết những lời ruột gan đoạn tuyệt với giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam trên Facebook cá nhân. Nội dung như sau:

"Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hoà Séc. Sau khi họp gia đình, tôi đã quyết định sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi để được cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội chơi cho đội tuyển Việt Nam của tôi. Tôi tin rằng với quyết định này, người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi", Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn viết tâm thư từ bỏ giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam ảnh 1

Chọn tuyển CH Séc đồng nghĩa Filip Nguyễn chấm dứt luôn giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam

Có thể thấy Filip Nguyễn đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định này và không muốn đánh mất cơ hội thăng tiến của mình tại Séc. Việc dập tắt cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam cũng đồng nghĩa thủ môn 28 tuổi này đã sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở đội tuyển có trình độ khá ở châu Âu này.

Bên dưới tâm thư của Filip Nguyễn, rất nhiều CĐV Việt Nam bày tỏ sự nuối tiếc khi giấc mơ về Việt Nam cống hiến cho màu cờ sắc áo quê hương của anh đã không thành hiện thực. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận chia sẻ, động viên và chúc thủ môn này thành công với lựa chọn của mình.

"Đây gần như là đội B của CH Séc. Nếu bạn đã lựa chọn đội tuyển này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể lên được đội A. Chúc may mắn", một CĐV Việt Nam nhắn nhủ đến Filip Nguyễn.

Filip Nguyễn sinh năm 1992, có bố là người Việt Nam và mẹ người CH Séc. Anh có chiều cao 1m90, lựa chọn phát triển sự nghiệp ở châu Âu nhưng luôn hướng về bóng đá Việt Nam. Trước khi được gọi lên đội tuyển CH Séc, anh là thủ môn số một của CLB Slovan Liberec tại giải VĐQG nước này.

Tin cùng chuyên mục