Ferrari California rúc gầm xe buýt, tài xế may mắn sống sót

ANTĐ - Chắc không ai muốn tưởng tượng ra tình huống một chiếc siêu xe gầm thấp va chạm với những phương tiện gầm cao, như xe tải hay xe buýt. Một vụ tai nạn như thế vừa xảy ra các tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE).

Do chạy quá nhanh và để mất lái, người tài xế đang điều khiển chiếc Ferrari California đã rúc vào gầm một chiếc xe buýt trên đường Sheikh Zayed, ở UAE. Kết quả của vụ tai nạn này là chiếc Ferrari đã bị san bằng phần mái, còn chiếc xe buýt hiện đang chở 50 công nhân bị nát phần đuôi xe.

Ferrari California rúc gầm xe buýt, tài xế may mắn sống sót ảnh 1

Giới truyền thông địa phương đã tỏ ra bất ngờ khi khi chiếc Ferrari bị hư hại gần như hoàn, nhưng người tài xế lại vẫn sống sót mà không hề bị trấn thương nào nghiêm trọng.

Thậm chí cảnh sát tại hiện trường cũng chưa thể lí giải được cách người tài xế đã thoát khỏi chiếc xe khi toàn bộ phần mái đã tan nát sau va chạm. Các nhân viên điều tra cho biết, chiếc Ferrari đã chạy với tốc độ khoảng 100 km/h, dẫn đến mất lái và rúc vào đuôi xe buýt. Vụ tai nạn đã làm tắc nghẽn giao thông trong khoảng vài giờ đồng hồ.

Ferrari California rúc gầm xe buýt, tài xế may mắn sống sót ảnh 2

Phần mái xe bị san phẳng nhưng người tài xế vẫn sống sót thần kì

Theo báo chí địa phương, người cầm lái trong vụ tai nạn mới chỉ ngoài 20 tuổi. Anh này và một tài xế khác cũng dính vào vụ tai nạn đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện gần nhất. Cảnh sát cho biết, cả hai người đều chỉ bị thương nhẹ và “đang dần khoẻ lại”.

Ferrari California là siêu xe được trang bị động cơ phun xăng trực tiếp GDI V8 4.3 lít, có công suất tối đa 460 mã lực, điều này cho phép chiếc xe chỉ mất 4 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h.