Xe+

Ferrari 458 Italia 2011 "bẽ mặt" vì "ông già" Volvo Amazon 1967

  • 15/11/2011 07:13
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Có những chiếc xe nhìn vào đã thấy "hoành tráng", chắc hẳn nó sẽ có một bộ máy rất khủng. Tuy nhiên, ở đây điều, chiếc Volvo Amazon 1967 lại chứng minh rằng, kể cả những "kẻ" có vẻ bề ngoài "khù khờ" cũng có thể có cỗ máy siêu khủng.

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, tàu Q được trang bị vũ khí hạng nặng nhưng lại được ngụy trang như là hoàn toàn “hiền lành” như những tàu buôn thông thường. Nó được thiết kế để thu hút các tàu ngầm của địch. Hi vọng gặp phải một mục tiêu dễ dàng, rất nhiều tàu ngầm của Đức và Nhật đã bị hạ gục và vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương bởi một tàu chở hàng “bình thường”.

Ngày nay, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả những chiếc xe có vẻ bề ngoài rất tầm thường nhưng lại có một số nâng cấp “cực khủng” dưới nắp capô. Và một ví dụ điển hình là chiếc Volvo 1967 Amazon trong video dưới đây.

Nhìn từ bên ngoài, trông nó như một chiếc xe hàng đã được cách tân một chút, kể cả như vậy thì chúng ta cũng chưa hiểu được lí do vì sao người ta lại muốn sở hữu một chiếc Volvo Amazon 1967. Tuy nhiên, phía dưới mui xe là động cơ 600 mã lực, điều thực sự khiến ta cần phải có những cuộc trao đổi thân thiện để có thể sở hữu "ông già cổ lỗ sĩ" này.

Ferrari 458 Italia 2011 "bẽ mặt" vì "ông già" Volvo Amazon 1967 ảnh 1
Chân dung "sát thủ" có vẻ ngoài tưởng như vô hại
nhưng đã khiến một chiếc Ferrari 458 Italia 2011 phải ngả mũ kính phục

Chiếc xe được chế tạo để dự triển lãm SEMA 2006 bởi Mattias Vocks và công ty Vox-Amazon đã đoạt giải “Chiếc Volvo hot nhất Thụy Điển”. Tuy nhiên, sau khi xem clip này chúng ta có thể đưa ra một kết luận hoành tráng hơn, đó là trao tặng kiệt tác này danh hiệu “Chiếc Volvo hot nhất thế giới”.

Ngay cả một chiếc Ferrari 458 Italia 2011 cũng phải thừa nhận điều này. Hãy cùng xem video để thấy vì sao chiếc xe có vẻ như “cổ lỗ sĩ” này lại được đánh giá cao đến vậy.

Theo MotorAuthority

Tin cùng chuyên mục