Facebook, Instagram bất ngờ mở khóa tài khoản Tổng thống Donald Trump

  • 16/01/2021 23:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Facebook và Instagram vừa bất ngờ ngừng khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi cấm các trang của ông cách đây ít lâu vì lo ngại kích động bạo loạn.

Mặc dù mở lại trang cá nhân của ông Donald Trump, Facebook lại từ chối ghi danh ông với tư cách Tổng thống Mỹ mà thay vào đó được đánh dấu là "ứng viên chính trị" mặc dù ông vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau ngày 20-1, thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đã bị đình chỉ sau khi những người ủng hộ ông gây ra bạo loạn ở tòa nhà quốc hội, khiến 5 người thiệt mạng.

Ban đầu, Facebook và Instagram chỉ khóa các tài khoản này trong vòng 24h. Tuy nhiên, đến ngày 7-1, CEO Mark Zuckerberg thông báo ông Donald Trump sẽ bị cấm sử dụng nền tảng này "vô thời hạn" do lo ngại các vụ bạo loạn tương tự sẽ xảy ra.

Facebook, Instagram bất ngờ mở khóa tài khoản Tổng thống Donald Trump ảnh 1

Ông Donald Trump được gắn tư cách là ứng viên chính trị thay vì tổng thống

Ngoài Facebook, các mạng xã hội Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch đều đình chỉ tài khoản của ông Donald Trump.

Hành động này hiến giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch gần nhất đã mất tới 51,2 tỉ USD.

Phản ứng trước việc Tổng thống Donald Trump bị khóa tài khoản, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã lên tiếng chỉ trích lệnh cấm của các mạng xã hội. Bà Merkel cho biết, việc các công ty mạng xã hội không ủng hộ những nội dung kích động bạo lực là đúng và có thể gắn nhãn cảnh báo, tuy nhiên, tự do ngôn luận là “quyền cơ bản của con người” và nó được luật pháp định đoạt chứ không do quyết định của những người đứng đầu các công ty nền tảng xã hội.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục