F1 bổ sung tiếp 3 chặng đua, nâng tổng số lên 13 chặng trong năm 2020

  • 25/07/2020 07:55
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 24-7, F1 chính thức công bố bổ sung thêm 3 chặng đua, nâng tổng số lên 13 chặng được tổ chức trong mùa giải 2020. 

Ba chặng này diễn ra ở Bồ Đào Nha (Portimão), Ý (Imola) và Đức (Nürburgring), trong đó Portimão sẽ là đường đua mới nhất trong lịch sử F1. 

Đường đua Nürburgring (Đức) – một trong những đường đua truyền cảm hứng cho thiết kế đường đua Hà Nội

Đường đua Nürburgring (Đức) – một trong những đường đua truyền cảm hứng cho thiết kế đường đua Hà Nội

F1 cũng cho biết thêm, các chặng đua tại Brazil, Mỹ, Mexico và Canada sẽ không được tổ chức trong năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và các biện pháp hạn chế đi lại áp dụng ở các nước này. 

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1 cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi bổ sung thêm các chặng đua tại Portimão, Imola và Nürburgring. Chúng tôi muốn được cảm ơn các đơn vị tổ chức, các đội đua và FIA đã hỗ trợ mang đến những chặng đua đầy hào hứng và thú vị cho người hâm mộ trong thời gian đầy bất ổn này. Chúng tôi mong F1 sẽ quay trở lại Châu Mỹ vào mùa giải tới, tiếp tục làm nức lòng hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới".

Theo lịch đua mới, chặng đua ở Đức (Nürburgring) sẽ được tổ chức vào ngày 9-11/10, Bồ Đào Nha (Portimão) vào 23-25/10 và Ý (Imola) vào 31/10-1/11. 

Chặng đua ở Bồ Đào Nha sẽ được tổ chức tại đường đua Autodromo do Algarve với tên gọi Portuguese Grand Prix. Đường đua Autodromo do Algarve cũng được sử dụng cho các buổi thử xe F1 trước đây và đây là lần đầu tiên thực hiện một chặng đua chính thức. 

Chặng đua ở Imola sẽ là chặng đua thứ 3 tại Ý trong mùa giải năm nay, bên cạnh 2 chặng tại Monza và Mugello. 

Đường đua Nürburgring (Đức) là một trong những đường đua nổi tiếng của F1 với những khúc cua đầy thử thách. Đây chính là một trong những đường đua đã truyền cảm hứng cho thiết kế Đường đua Hà Nội của Việt Nam. 

Mục tiêu của F1 trong mùa giải 2020 là sẽ tổ chức được 15 đến 18 chặng. Ban tổ chức sẽ thông báo ngay khi có được sự đồng thuận từ các nước đăng cai.

Tin cùng chuyên mục