• Một Đồng Xuân trù phú trong cõi chợ nổi tiếng nhất nước

  Một Đồng Xuân trù phú trong cõi chợ nổi tiếng nhất nước

  ANTD.VN - Nếu nói về chợ lớn và nổi tiếng nhất Hà Nội thì có lẽ không chợ nào vượt được Đồng Xuân. Ngày bé tôi đã được theo mẹ vào chợ Đồng Xuân một lần, cứ ấn tượng và trầm trồ thán phục mãi vì cái chợ sao mà to và nhiều hàng hóa đến thế. Nhìn mênh mang tứ phía đâu cũng là quần áo, vải vóc đủ màu sắc và biết bao nhiêu xoong nồi bát đĩa, giầy dép xếp thành từng chồng cao ngất. Ấn tượng về sự trù phú của chợ nổi tiếng ấy còn theo tôi mãi. 

 • Những bí mật trong lòng công viên đầu tiên của Hà Nội

  Những bí mật trong lòng công viên đầu tiên của Hà Nội

  ANTD.VN - Tôi vẫn nhớ cái lần đầu tiên vào Vườn Bách Thảo Hà Nội. Khi ấy tôi mới là cậu sinh viên chân ướt chân ráo đến Thủ đô, sao giữa thành phố đông đúc mà có một không gian yên bình, nhiều cây xanh và những cặp đôi yêu nhau tình tứ đến thế. Cái ấn tượng ban đầu ấy thật mạnh mẽ, khó quên và giờ đây khi đã trưởng thành, tôi vẫn thấy đó là một chốn yên bình hiếm có giữa không gian phố thị ồn ã.

 • Sắc màu cuộc sống trong lòng hồ Tây

  Sắc màu cuộc sống trong lòng hồ Tây

  ANTD.VN - Ở Hà Nội, nếu có một nơi mang những biến chuyển rõ nhất trong ngày thì có lẽ không đâu bằng hồ Tây. Từ sáng sớm đến đêm khuya là một sự biến thiên đáng kể của cảnh vật, con người và thiên nhiên nơi đây lúc nào cũng nhạy cảm với những tác động của con người.

 • Thăng trầm và huy hoàng những quảng trường huyền thoại ở Hà Nội

  Thăng trầm và huy hoàng những quảng trường huyền thoại ở Hà Nội

  ANTD.VN - Quảng trường ở Hà Nội không nhiều, cũng không quá lớn nhưng hầu như quảng trường nào cũng mang trong mình những ký ức đáng nhớ, lưu giữ những sự kiện quan trọng, lúc thăng trầm khi huy hoàng của lịch sử Hà Nội, cùng sự biến chuyển không ngừng của mảnh đất nghìn năm văn hiến. 

 • Những người con ưu tú trong trang hào hoa phố xá Hà thành

  Những người con ưu tú trong trang hào hoa phố xá Hà thành

  ANTD.VN - Trong các phố cổ có chữ “Hàng” ở Hà Nội, có lẽ Hàng Ngang, Hàng Đào là hai con phố được nhiều người biết đến nhất. Vì sao vậy? Bởi hai con phố này xưa nay vẫn được coi là những phố chính của Thủ đô, có lịch sử lâu đời và là một trong những khu vực buôn bán sầm uất, nổi tiếng nhất nhì đất Hà thành.

 • Huyền tích những pho tượng lừng danh đất kinh kỳ

  Huyền tích những pho tượng lừng danh đất kinh kỳ

  ANTD.VN - Bởi vị thế đặc biệt của mình, Hà Nội có hàng trăm chùa, đền, miếu và theo đó, hàng nghìn pho tượng được thờ phụng.  rất nhiều pho tượng giống nhau nhưng cũng có những pho tượng, vì một lý do nào đó, có những đặc điểm riêng biệt, có ý nghĩa và giá trị đặc biệt không chỉ đối với ngôi chùa hay đền miếu đó. 

 • Chuyện kỳ nhân dưới mái vòm Ô Quan Chưởng huyền thoại

  Chuyện kỳ nhân dưới mái vòm Ô Quan Chưởng huyền thoại

  ANTD.VN - Ô Quan Chưởng xứng đáng là một điểm nhấn đặc biệt của Hà Nội, vì Kinh thành Thăng Long xưa kia có đến mười mấy cửa ô mà giờ chỉ sót lại duy nhất cửa ô này. Chỉ riêng việc trụ lại với thời gian với bao biến cố, thăng trầm của lịch sử đã đủ gọi cái cửa ô này thành một điểm đến đáng nhớ. 

 • Phố hòa vào ngõ đất kinh kỳ

  Phố hòa vào ngõ đất kinh kỳ

  ANTD.VN - Ngõ trong những con phố cổ Hà Nội thường hẹp và sâu hun hút, hiếm lắm mới có một cái ngõ rộng và thoáng đãng. Ngõ hẹp, ai cũng nghĩ thế, còn phố thì rộng hơn, có vỉa hè, hàng quán nhưng có những con phố, vì một lý do nào đấy mà cũng hẹp và mảnh như một con ngõ vậy.

 • Vị quê bún ốc

  Vị quê bún ốc

  ANTD.VN - Nếu nói một món ăn có nhiều vị quê mà được cả người dân thành phố và thôn quê yêu thích thì có lẽ đó là bún ốc.