Em gái Chủ tịch Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội Triều Tiên

  • 12/03/2019 16:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã được bầu vào Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội nước này.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội Triều Tiên ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và em gái, bà Kim Yo-jong

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, bà Kim Yo-jong nằm trong danh sách 687 đại biểu được bầu mới vào Quốc hội khóa XIV trong cuộc bầu cử được tổ chức hôm 10-3.

Bà Kim Yo-jong mới đây đã tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Hà Nội tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong danh sách đại biểu được bầu mới vào Quốc hội khóa XIV còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui, người dẫn đầu các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay, 99,99% cử tri đủ tư cách đã bỏ phiếu và toàn bộ đại biểu Quốc hội khóa mới đều nhận được 100% số phiếu bầu.

Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội, với gần 700 thành viên là cơ quan quyết định các vấn đề như ngân sách, nhân sự cho các cơ quan quốc gia và sửa đổi luật. Bầu cử Quốc hội ở Triều Tiên diễn ra cứ 5 năm 1 lần.

Theo Yonhap/NHK

Tin cùng chuyên mục