Đương kim vô địch dọa bỏ, giải bóng đá nữ quốc gia 2020 nguy cơ "vỡ" kế hoạch

  • 04/08/2020 15:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi các giải bóng đá nam chuyên nghiệp phải hoãn vô thời hạn, giải nữ quốc gia khả năng cũng không ngoại lệ do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 đã tiến hành công bố nhà tài trợ, chia bảng và ấn định lịch thi đấu. Theo đó, lượt đi khởi tranh từ ngày 13-8 và kết thúc ngày 4-9, lượt về từ ngày 15-9 đến 6-10.

Tuy nhiên kế hoạch này nguy cơ đổ bể do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội - một trong hai địa điểm tổ chức giải năm nay.

Đương kim vô địch dọa bỏ, giải bóng đá nữ quốc gia 2020 nguy cơ "vỡ" kế hoạch ảnh 1

Đương kim vô địch TP.HCM sẽ không tham dự nếu giải nữ quốc gia giữ nguyên lịch thi đấu

Mới đây, Trung tâm Thể dục thể thao Quận I - đơn vị chủ quản của 2 CLB nữ TP.HCM (trong đó CLB TP.HCM I hiện đang là đương kim vô địch giải và vừa vô địch Cúp quốc gia nữ 2020) cho biết sẽ không cử đội tham dự giải vô địch nữ quốc gia, nếu ban tổ chức giữ nguyên kế hoạch thi đấu.

Phía Trung tâm Thể dục thể thao quận I đưa ra 2 lý do: Thứ nhất, có 15 cầu thủ thuộc 2 CLB phải dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2020, trong đó có những người đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... Do vướng thi cử, cộng với việc khi trở lại hội quân cùng CLB có thể phải cách ly 14 ngày nên số cầu thủ này sẽ phải vắng mặt nếu giải diễn ra ngày 13-8 như kế hoạch. 

Thứ hai, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội nên việc lùi thời điểm tổ chức giải là cần thiết.

Với việc có ít nhất 2/8 CLB tuyên bố không tham dự, cộng với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, nhiều khả năng VFF sẽ phải hoãn giải vô địch nữ quốc gia.

Trước đó, cũng bởi dịch Covid-19, các giải: V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia, bảng B giải hạng Nhì quốc gia, U15 quốc gia nam, U16 quốc gia nữ đã phải tạm dừng, chờ thông báo mới.

Thầy trò Park Hang-seo khó hội quân trong tháng 8

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia nam và U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 10-8 đến 16-8, nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế vào cuối năm. Tuy nhiên mới đây AFF Cup 2020 đã phải lùi sang 2021, vòng loại World Cup dự kiến tổ chức tháng 10, 11-2020 đang bỏ ngỏ khả năng hoãn lần hai. Cùng với đó, dịch Covid-19 tái trở lại ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có Hà Nội. Vì vậy, kế hoạch tập huấn trong tháng 8 của thầy trò Park Hang-seo khó thực hiện.

Tin cùng chuyên mục