Dù không có dịch vụ, Mỹ vẫn ngừng mọi chuyến bay tới Venezuela

  • 16/05/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Mỹ đã ra lệnh tạm ngừng tất cả các chuyến bay thương mại chở hàng và chở khách giữa Mỹ và Venezuela, do lo ngại tình trạng an ninh và an toàn tại quốc gia Mỹ Latin này.

Dù không có dịch vụ, Mỹ vẫn ngừng mọi chuyến bay tới Venezuela ảnh 1

Sân bay Simon Bolivar ở Thủ đô Caracas của Venezuela

Động thái trên được Bộ Giao thông vận tải Mỹ công bố vào ngày 15-5. Quyết định được đưa ra có sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và sự hợp tác với Bộ An ninh nội địa, Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết.

Theo đó, từ nay trở đi, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Venezuela do các hãng hàng không Mỹ và các hãng hàng không nước ngoài vận hành đều bị tạm ngừng do các điều kiện xung quanh sân bay của Venezuela “đe dọa an toàn, an ninh của hành khách, máy bay hoặc phi hành đoàn”.

Quyết định này chủ yếu mang tính biểu tượng, vì hầu hết dịch vụ hàng không giữa hai nước là không tồn tại. American Airlines là hãng hàng không lớn cuối cùng của Mỹ tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Venezuela vào tháng 3 vừa qua. Những hãng hàng không khác của Mỹ đã tạm ngừng các chuyến bay của họ trong hai năm qua.

Vào tháng 1-2019, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công nhận thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido là “tổng thống lâm thời” của quốc gia Mỹ Latin này và kêu gọi Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Tuy nhiên, những nỗ lực của ông Guaido nhằm giành lấy quyền lực đều thất bại.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục