ĐT Việt Nam nộp AFC danh sách sơ bộ vòng loại World Cup trước ngày 18-8

ANTD.VN - Các đội tuyển tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ phải nộp danh sách sơ bộ lên ban tổ chức giải trước ngày 18-8-2019. Danh sách 23 tuyển thủ chính thức sẽ chỉ chốt ít ngày trước lượt trận đầu tiên vào đầu tháng 9 tới.

Việc đăng ký danh sách sơ bộ là thủ tục bắt buộc dành cho các đội tuyển và thường phải hoàn tất trước khi diễn ra sự kiện chừng 20-30 ngày. Tuy nhiên, danh sách này vẫn có thể được bổ sung do vòng loại kéo dài từ tháng 9-2019 tới tận tháng 6-2020.

Được biết, trong danh sách sơ bộ, các đội tuyển được đăng ký từ 35-45 cầu thủ, trước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức tại cuộc họp kỹ thuật, dự kiến diễn ra một ngày trước lượt trận đầu tiên 5-9-2019.

ĐT Việt Nam sẽ đá 8 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Những cái tên quen thuộc như Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Xuân Trường, Đức Huy... dự kiến sẽ tiếp tục có tên trong danh sách sơ bộ. Bên cạnh đó, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ điền tên một số cầu thủ trẻ đang có màn thể hiện tốt trong các đợt tập trung ngắn hạn vừa qua của U22 Việt Nam, song khả năng chỉ mang tính chất "dự phòng".

Hai cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là thủ môn Đặng Văn Lâm (CLB Muangthong United, Thái Lan) và Công Phượng (CLB Sint Truidense, Bỉ); các cựu binh như Văn Quyết, Hồng Quân và một số cầu thủ đang đạt phong độ tốt tại V-League cũng hoàn toàn có cơ hội lọt danh sách này.

Một trong số những sự vắng mặt đáng tiếc nhất chính là trung vệ Đình Trọng, người dự kiến phải mất nhiều tháng để điều trị chấn thương và chỉ có thể trở lại ở giai đoạn cuối của vòng loại. Bù lại, ĐT Việt Nam có thể đón sự trở lại của Xuân Mạnh sau thời gian hồi phục chấn thương.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á có tổng cộng 40 đội, chia làm 8 bảng. Mỗi đội đá tổng cộng 8 trận (bao gồm 4 trận sân nhà, 4 trận sân khách) để chọn ra đội nhất bảng giành suất trực tiếp vào vòng loại cuối cùng. Đội nhì bảng sẽ so thành tích với 7 đội nhì ở các bảng còn lại, chọn 4 đội giành vé "vớt".

ĐT Việt Nam cùng bảng G với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE. Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo là phải giành 1 trong 2 vị trí cao nhất bảng đấu.

Khoảng 30 cầu thủ (chiếm 60% danh sách sơ bộ) sẽ được triệu tập lên ĐTQG hội quân từ ngày 25-8. Và dự kiến HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức vào ngày 1-9, trước khi toàn đội sang Thái Lan chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại gặp chủ nhà sau đó 4 ngày.