ĐT Việt Nam lo bị "hắt hủi" ngay tại Mỹ Đình

  • 12/02/2014 09:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trận đấu chính thức đầu tiên của ĐT Việt Nam năm 2014 gặp tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 5-3 trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 khả năng ế người xem.

Theo lịch thi đấu lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố, trận ĐT Việt Nam gặp Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 5-3 tới sẽ diễn ra lúc 21h và kết thúc 23h, trên sân Mỹ Đình.

Với lịch thi đấu "oái oăm" này, nhiều khả năng, trận đấu trên sẽ vắng khán giả. Một phần vì đá muộn và quan trọng hơn, sức hút của ĐT Việt Nam với người hâm mộ đã không còn, nhất là ở trận đấu chỉ mang tính thủ tục của ĐT Việt Nam. Trước đó, ĐT Việt Nam đã trải qua chuỗi 5 trận toàn thua và chắc chắn bị loại.


ĐT Việt Nam lo bị "hắt hủi" ngay tại Mỹ Đình ảnh 1
Sân Mỹ Đình chắc chắn sẽ vắng khán giả trong trận đấu của ĐT Việt Nam ngày 5-3 tới

Đáng buồn thay, đây là trận đấu chính thức đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trong năm 2014 - năm mà đội tuyển mang nặng trọng trách giành HCV AFF Cup trong vai trò đồng chủ nhà, để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, để bị "hắt hủi" như bây giờ cũng do ĐT Việt Nam đã không đạt được những thành tích như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Việc phải mở đầu năm 2014 bằng một trận đấu không có sự tiếp sức của CĐV nhà chắc chắn sẽ khiến các thành viên đội thấm thía. 

Biết đâu đó lại là điều cần thiết cho đội tuyển trong hành trình tìm lại chính mình !?

 ĐT Việt Nam tập trung với đội hình chắp vá

So với các lần trước, ĐT Việt Nam ở lần tập trung chuẩn bị cho trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc) tới, có sự xáo trộn lớn. 3 thủ môn Tấn Trường, Thanh Bình, Vĩnh Lợi không được gọi, thay vào đó là thủ môn Bửu Ngọc, Mạnh Dũng và Nguyên Mạnh. Dự kiến, Mạnh Hùng và Mạnh Dũng sẽ lần lượt trám chỗ Phước Vĩnh, Tấn Tài (do dính thẻ đỏ ở 2 trận gần đây). Đồng thời để trẻ hóa đội hình chuẩn bị AFF Cup cuối năm, HLV Hoàng Văn Phúc dự tính đôn khá nhiều cầu thủ của đội U23 vừa tham dự SEA Games 27 lên đội tuyển như Quang Hùng, Văn Thắng, Phi Sơn, Văn Quyết… nhưng sẽ không gọi tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân. Trọng trách ghi bàn nhiều khả năng trao cho Công Vinh, Anh Đức hoặc Đình Tùng - người đang chơi rất lên chân ở V-League. Trước khi có trận chính thức gặp tuyển Hồng Kông, ĐT Việt Nam sẽ khai Xuân bằng trận giao hữu gặp SV Hàn Quốc ngày 2-3, tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục