- Đoàn Việt Nam xuất quân, phấn đấu huy chương Olympic Tokyo
- Ánh Nguyệt trẻ nhất, Tiến Minh kỳ cựu nhất đoàn Việt Nam dự Olympic Tokyo
- VĐV Việt Nam phải cách ly 3 ngày trước khi thi đấu Olympic
Theo Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), ngày 16-7 là thời hạn cuối cùng để VFF đăng ký địa điểm tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nếu không thể tổ chức trên sân nhà, HLV Park Hang-seo và các học trò buộc phải thi đấu một số trận trên sân trung lập.
![]() |
Sân Mỹ Đình sẽ là điểm tựa cho DDT Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 |
Tuy nhiên, trao đổi với báo chí chiều 14-7, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định ĐT Việt Nam đang được tạo mọi điều kiện để các trận đấu sân nhà được tổ chức tại Hà Nội, cụ thể là trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.
"Sau khi AFC bốc thăm và lên lịch các trận đấu của Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau đó Bộ đã có văn bản xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các trận đấu tại Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.
Được biết, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh, các đội tuyển nước ngoài đến Việt Nam, quan chức AFC, trọng tài... đều được áp dụng nguyên tắc “bong bóng”. Tất cả sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt: di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu... đảm bảo không tiếp xúc với bên ngoài và thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch.
Được biết, khán giả Việt Nam muốn vào sân theo dõi trận đấu có thể phải có những điều kiện cụ thể, như đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng thời gian theo quy định.
Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội tuyển Trung Quốc, Oman, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản và Australia. Các đội đá vòng tròn 2 lượt sân nhà/sân khách. Thầy trò HLV Park Hang-seo có những trận tiếp đối thủ trên sân nhà là: gặp Australia ngày 7-9, gặp Nhật Bản ngày 11-11, gặp Ả Rập Xê Út ngày 16-11, gặp Trung Quốc ngày 1-2-2022 và gặp Oman ngày 24-3-2022.