ĐT Việt Nam 'cười tươi' với lịch thi đấu AFF Cup 2018

ANTD.VN - Với việc nằm ở nhóm hạt giống thứ 1, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế thi đấu căn cứ vào lịch của AFF Cup 2018.

Ngày mai (2-5), lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 sẽ diễn ra ở Indonesia. Dù chưa biết đối thủ cụ thể, nhưng ĐT Việt Nam đã có thể biết sơ qua địa điểm, thời gian thi đấu của mình dựa vào vị trí trong nhóm hạt giống 1.

Theo đó, ở vòng bảng, ĐT Việt Nam (cùng với ĐT Thái Lan, hai đội hạt giống số 1) sẽ đá trận đầu tiên và trận thứ 3 trên sân khách. Còn lại, hai trận thứ 2 và thứ 4, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được đá ở sân nhà.

Lịch thi đấu của AFF Cup 2018 thuận lợi với ĐT Việt Nam

Cụ thể, trận ra quân, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội ở nhóm số 5. Đây là nhóm được đánh giá thấp nhất với sự có mặt của ĐT Lào hoặc một trong hai đội thắng trận play-off giữa ĐT Brunei và ĐT Timor Leste. 

Việc giành 3 điểm ở sân của những đội kể trên không phải mục tiêu quá khó. Sau đó, ở lượt trận thứ 2, ĐT Việt Nam trở lại sân nhà Mỹ Đình để tiếp đội nằm ở nhóm hạt giống số 2 là ĐT Indonesia hoặc ĐT Malaysia. Đây là lợi thế lớn với chúng ta, khi hai đối thủ này luôn tỏ ra vô cùng khó chịu với bóng đá Việt Nam thời gian gần đây. Việc được thi đấu trên sân nhà sẽ là điểm tựa quan trọng cho thầy trò HLV Park Hang-seo giành lợi thế vào bán kết.

Ở lượt trận thứ 3, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội nhóm số 3 (ĐT Myanmar hoặc ĐT Philippines) trước khi trở về Mỹ Đình để đá trận cuối cùng với đội nhóm 4 (ĐT Singapore hoặc ĐT Campuchia). Có thể thấy, đây là lịch thi đấu thuận lợi cho hành trình chinh phục của HLV Park Hang-seo và các học trò.

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8-11 đến ngày 15-12. Mười đội dự giải sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi đội đá 2 trận sân khách và 2 trận sân nhà theo thể thức mới. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ có lượt đi/về trên sân mỗi đội như mọi năm.

Các nhóm bốc thăm của AFF Cup 2018 

Nhóm 1: Việt Nam, Thái Lan

Nhóm 2: Indonesia, Malaysia

Nhóm 3: Philippines, Myanmar

Nhóm 4: Singapore, Campuchia

Nhóm 5: Lào, Brunei/Timor Leste