ĐT Việt Nam chung bảng với Malaysia, Indonesia ở AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lá thăm may rủi đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đây được đánh giá là bảng "tử thần" của giải năm nay.
Tuyển Việt Nam đụng độ Malaysia, Indonesia... ở vòng bảng AFF Cup 2020

Tuyển Việt Nam đụng độ Malaysia, Indonesia... ở vòng bảng AFF Cup 2020

Chiều nay 21-9, tại Singapore diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 - giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022, sau một năm hoãn vì đại dịch Covid-19.

Theo cách chia nhóm hạt giống dựa trên thành tích tại hai kỳ AFF Cup gần đây nhất, đương kim vô địch Việt Nam và Thái Lan được xếp nhóm 1, Malaysia và Myanmar thuộc nhóm 2, Philippines và Indonesia nằm nhóm 3, Singapore và Campuchia nhóm 4, trong khi nhóm 5 gồm Lào, Timor Leste hoặc Brunei (đá play-off ngày 1-12 chọn đội thắng dự giải).

Lá thăm may rủi đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đây được đánh giá là bảng "tử thần" của giải năm nay.

Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng A - bảng đấu dễ thở hơn - cùng các đội Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste hoặc Brunei.

5 đội ở mỗi bảng sẽ đá vòng tròn một lượt chọn 2 đội xuất sắc nhất giành quyền vào bán kết. Hai vòng bán kết, chung kết diễn ra theo thể thức lượt đi/ lượt về.

Mục tiêu của đôi tuyển Việt Nam là bảo vệ thành công cúp vàng, qua đó lần đầu lập cú đúp liên tiếp vô địch giải đấu lớn nhất khu vực. Trong khi đó, đội giàu thành tích nhất giải - Thái Lan (5 lần vô địch) quyết tâm trở lại ngôi vị số 1, để lấy lại vị thế cũng như cứu vãn chuỗi thành tích thi đầu quốc tế bết bát thời gian qua.

Những ứng viên tiềm năng như Malaysia, Indonesia, Singapore hay Myanmar cũng sẵn sàng gây bất ngờ, mang đến sự hấp dẫn cho giải.

Chưa rõ địa điểm thi đấu AFF Cup 2020

Tại lễ bốc thăm, Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch tổ chức AFF Cup theo thể thức lượt đi/ lượt về trên sân nhà/ sân khách không thể thực hiện, thay vào đó giải sẽ thi đấu theo hình thức tập trung, áp dụng quy tắc "bong bóng".

Hiện có Thái Lan, Singapore và Campuchia công khai chạy đua giành quyền đăng cai, trong đó Thái Lan với kinh nghiệm tổ chức cùng cơ sở vật chất tốt, được đánh giá đang có lợi thế lớn.

"Ban tổ chức sẽ sớm công bố địa điểm thi đấu ngay khi hoàn thành các thủ tục cần thiết", Chủ tịch AFF nói.