Dòng tiền đầu cơ trở lại, cổ phiếu penny lại nổi sóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên tục những phiên gần đây, cổ phiếu thị giá nhỏ (penny) đã thu hút mạnh dòng tiền, nhiều mã tăng trần liên tiếp.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, VN-Index đã dứt đà tăng, quay đầu giảm nhẹ 2,88 điểm (-027%) xuống 1.075,17 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hôm nay chịu nhiều áp lực khi dòng tiền tiếp tục xoay chuyển về nhóm penny. Chỉ số VN30 Index có lúc giảm tới hơn 13 điểm trong phiên trước khi được kéo trở lại, thu hẹp mức giảm còn 5,49 điểm (-0,51%).

Hai chỉ số còn lại là HNX-Index và UPCoM- Index giữ được sắc xanh với mức tăng lần lượt 1,48 điểm (0,62%) và 0,38 điểm (0,47%).

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở quanh vùng cao nhất trong vòng 2 tháng với hơn 19.000 tỷ đồng được khớp lệnh trên 3 sàn, gần tương đương phiên hôm qua.

Dòng tiền của nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như có dấu hiệu trở lại thị trường, trong khi khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp. Trong 10 phiên trở lại đây, khối này mua ròng duy nhất 1 phiên.

Cổ phiếu penny thu hút dòng tiền ảnh 1

Cổ phiếu penny thu hút dòng tiền

Việc dòng tiền đầu cơ quay lại có lẽ là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu penny nổi sóng. Trong phiên hôm nay, hàng loạt mã tăng trần như ITA, QCG, TDH, EVG, UDC, DRH, LGL, CRE, NVT, VRC, PXI, KVC, DHA, PTC, DXS, TNT, CTC, SDA, FID, SPS, VC9…

Trong khoảng 1 tuần qua, hàng loạt mã đã liên tiếp tăng hết biên độ. Trong đó, đáng chú ý, TDH đã có chuỗi 6 phiên tăng trần liên tiếp với tổng mức tăng qua 6 phiên là khoảng 49%. ThuDuc House cũng đã nhận được yêu cầu giải trình của HOSE về vấn đề này. Cổ phiếu này vừa thoát khỏi diện hạn chế giao dịch từ 25/5 và liên tục tăng hết biên độ cho đến nay.

EVG có 6 phiên liên tiếp tăng mạnh với mức tăng trên 6%, KVC cũng có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp; tương tự QCG, PXI… cũng có 4 phiên tăng trần hoặc sát trần…

Một mã cũng gây chú ý trong phiên hôm qua và hôm nay là LDG. Trong phiên hôm qua, sau thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để làm rõ sai phạm trong việc xây dựng 488 căn biệt thự, nhà liên kế trái phép tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom do LDG làm chủ đầu tư, nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt xả hàng khiến cổ phiếu này nằm sàn.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư khác lại cho rằng, tin xấu ra là thời điểm để mua vào nên cổ phiếu này đã có phiên giao dịch sôi động với thanh khoản lên mức cao nhất 15 tháng.

Sang đến sáng nay, đã có lúc LDG đạt mức tăng trên 4% trước khi thu hẹp đà tăng còn 0,9%.