Động đất mạnh 7,5 độ richter tại Papua New Guinea, 67 người chết

  • 05/03/2018 22:32
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,5 độ richter ở khu vực cao nguyên hẻo lánh của Papua New Guinea hồi tuần trước đã tăng lên 67 người, trong bối cảnh các đợt dư chấn tiếp tục xảy ra tại khu vực này. 

Động đất mạnh 7,5 độ richter tại Papua New Guinea, 67 người chết ảnh 1

Nhiều ngôi nhà bị đổ sập trong trận động đất

“Trung tâm thảm họa quốc gia ước tính 67 người đã thiệt mạng và 500 người bị thương. Rất khó để có thông tin chính xác bởi vì các đường sá bị hư hại và địa hình đi lại khó khăn, nhưng 143.000 được cho là đã bị ảnh hưởng”, Udaya Remi, người đứng đầu Hội chữ thập Đỏ ở Papua New Guinea cho biết.

Trận động đất ngày 26-2 xảy ra gần Porgera thuộc tỉnh Enga của quốc đảo ở Thái Bình Dương này, cũng phá hủy nhiều ngôi nhà, gây lở đất và làm hư hại một nhà máy khí đốt lớn.

Thủ tướng nước này Peter O'Neill đã tuyên bố tính trạng khẩn cấp tại những vùng bị ảnh hưởng. Theo Hội chữ thập Đỏ, khu vực này phần lớn là vùng nông thôn, không có các trung tâm đô thị lớn, nhưng khoảng 670.000 người sống trong vòng bán kính 100km tâm chấn của trận động đất.

Australia và New Zealand đã cam kết cứu trợ, nhưng do địa hình hiểm trở, thời tiết xấu cũng như cơ sở hạ tầng giao thông và thông tin liên lạc bị hư hại nên việc tiếp cận những vùng bị ảnh hưởng gặp nhiều khó khăn.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục