Dồn dập chương trình khuyến mãi lớn dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chương trình khuyến mại tập trung của TP Hà Nội diễn ra trong tháng 11 và tháng 12, trong khi “ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021” cũng sắp bắt đầu.
Dồn dập chương trình khuyến mãi lớn dịp cuối năm ảnh 1

Người tiêu dùng có nhiều cơ hội mua hàng giảm giá sâu dịp cuối năm

Bộ Công Thương cho biết, chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021” sẽ được tổ chức từ ngày 1-12-2021 đến ngày 1-1-2022 trên phạm vi toàn quốc.

Theo ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Vietnam Grandsale 2021 được xây dựng và triển khai trên cơ sở tạo ra một “mùa” trong năm để tất cả các thương nhân thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam (không có các khâu xét chọn, đăng ký tham gia chương trình) có thể chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mại mà trong đó hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn của doanh nghiệp, thay cho việc bị giới hạn như trong các điều kiện khuyến mại thông thường.

Khách hàng, người tiêu dùng trong nước và khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian này sẽ được hưởng những quyền lợi, ưu đãi, hỗ trợ nhiều nhất, hấp dẫn nhất từ cộng đồng các doanh nghiệp.

Một sự kiện mua sắm ưu đãi lớn khác là “Tuần lễ thương mại điện tử và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì triển khai cũng trong dịp cuối năm này.

Đây là những chương trình được tổ chức thường niên, uy tín và người tiêu dùng hưởng ứng sôi nổi.

Trong khi đó, tại Hà Nội, chương trình khuyến mại tập trung đã được kích hoạt, đẩy mạnh triển khai trong tháng 11 và tháng 12-2021 với nhiều hoạt động sự kiện hấp dẫn, ưu đãi khuyến mại lên tới 100% tại trên 30 trung tâm mua sắm tập trung và khoảng gần 2.000 điểm bán hàng.

Đáng chú ý, cuối tuần này, người tiêu dùng Thủ đô sẽ được tiếp tục được tham gia vào không khí mua sắm sôi động của BlackFriday của TP Hà Nội qua sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Ha Noi Midnight sale” năm 2021 tại 200 điểm bán hàng và hơn 20 hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

Mức khuyến mại tối đa với chương trình này là 100%, giảm giá theo khung giờ “Càng khuya - Càng giảm”, bắt đầu từ 17h00 ngày 26-11 đến 2h ngày 27-11.

Trong Tháng 12, Hà Nội tổ chức “Tháng khuyến mại Hà Nội 2021” với hàng nghìn điểm bán hàng khuyến mãi lên đến 100% ở tất cả các nhóm ngành, hàng dịch vụ.

Hưởng ứng không khí mua sắm sôi động dịp cuối năm, từ cuối tuần trước, nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã tung ra các chương trình siêu giảm giá nhân Ngày Thứ Sáu đen - BlackFriday, trong đó tập trung chủ yếu vào các ngành hàng thời trang (quần áo, giày dép), mỹ phẩm, sản phẩm công nghệ và thực phẩm.

Tuy nhiên, sức mua trên thị trường vẫn khá ảm đạm. Nhiều người kinh doanh cho biết, dù khuyến mại giảm giá sâu song vẫn vắng khách vì người dân đang có xu hướng tiết giảm chi tiêu sau hơn 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, họ chỉ tập trung cho các nhu cầu thiết yếu. Một bộ phận người tiêu dùng khác lại có tâm lý đợi đến đúng ngày BlackFriday xem có chương trình khuyến mại thực sự hấp dẫn mới “xuống tiền”.