Đội trưởng Quế Ngọc Hải: "ĐT Việt Nam muốn vào tứ kết Asian Cup 2019"

ANTD.VN - Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết toàn đội đang rất hưng phấn sau chức vô địch AFF Cup 2018 và đến Asian Cup 2019 với mục tiêu vượt qua vòng bảng vào tứ kết.

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 219, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết sau khi đoạt cúp vô địch AFF Cup 2018, toàn đội được nghỉ trọn vẹn 3 ngày. Anh cùng đồng đội đã dành khoảng thời gian quy báu này cho người thân, gia đình và mọi người rất thoải mái với điều này.

Quế Ngọc Hải trả lời truyền thông bên lề buổi tập sáng 21-12

PV: Cá nhân Quế Ngọc Hải và rất nhiều tuyển thủ vừa trải qua mùa giải V-League, hạng Nhất kéo dài, sau đó tiếp tục chiến dịch AFF Cup và nay là Asian Cup. Mật độ dày như vậy liệu có ảnh hưởng đến thể lực, tâm lý cầu thủ không?

Trung vệ Quế Ngọc Hải: Ba ngày vừa qua là khoảng thời gian quý giá để chúng tôi nghỉ ngơi, cộng với chức vô địch AFF Cup khiến anh em cầu thủ rất hưng phấn khi trở lại tập luyên chuẩn bị cho Asian Cup.

+ Asian Cup là sân chơi khắc nghiệt, tuy nhiên lần này chúng ta không có sự phục vụ của một số cầu thủ kinh nghiệm như Anh Đức, Văn Quyết... Theo Hải, điều này ảnh hưởng gì?

- Anh Quyết và anh Đức có chuyên môn tốt, cống hiến nhiều cho ĐTQG. Asian Cup tới đây, chúng ta phải chạm trán với nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên tôi nghĩ các cầu thủ trẻ được HLV Park Hang-seo triệu tập lần này cũng là những tài năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chuyên môn của các đồng đội.

Quế Ngọc Hải được bầu làm đội trưởng ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

+ Là người đá cặp với Đình Trọng thời gian qua, Hải nghĩ sao về sự vắng mặt của người đồng đội này tại Asian Cup tới?

- Đình Trọng hiện là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Cá nhân tôi đánh giá rất cao khả năng đọc tình huống và khả năng hỗ trợ của cậu ấy. Hơi thiếu may mắn khi Trọng gặp chấn thương và phải đi phẫu thuật chữa dứt điểm. Tuy nhiên tôi nghĩ những người còn lại đều là những cầu thủ tốt và sẽ đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện.

+ ĐT Việt Nam lần này đón nhiều gương mặt U21 lần đầu được triệu tập, khả năng thích nghi của họ ra sao?

- Tối qua (20-12) khi hội quân, đội đã có cuộc họp nội bộ. Toàn đội chào đón các cầu thủ trẻ, thành viên mới và người cũ sẽ giúp đỡ để các em ấy hòa nhập tốt với toàn đội.

+ Mục tiêu của Ngọc Hải tại Asian Cup là gì?

- Đầu tiên chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ, bước vào giải sẽ hướng tới vượt qua vòng bảng để vào tứ kết.

Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng

Tại buổi họp nội bộ tối 20-12, các thành viên ĐT Việt Nam quyết định Quế Ngọc Hải sẽ đeo băng đội trưởng tại Asian Cup tới, Duy Mạnh và Xuân Trường là hai đội phó. Tại AFF Cup vừa qua, dù Văn Quyết là đội trưởng chính thức, tuy nhiên nhiều trận đấu HLV Park Hang-seo đã không tung cầu thủ này vào sân và Quế Ngọc Hải luôn là sự lựa chọn cho tấm băng đội trưởng.