Đội trưởng Huỳnh Như: "Chỉ cần đủ người ra sân, Việt Nam sẽ cống hiến những trận đấu đẹp"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam", đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như nói với truyền thông quốc tế.

Chiều 20-1, HLV Mai Đức Chung cùng đội trưởng Huỳnh Như đã tham dự họp báo trước vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 - giải đấu đồng thời là vòng loại World Cup 2023, trong bối cảnh khó khăn bủa vây đội tuyển.

Đội trưởng Huỳnh Như tại họp báo trước trận Việt Nam - Hàn Quốc, chiều 20-1

Đội trưởng Huỳnh Như tại họp báo trước trận Việt Nam - Hàn Quốc, chiều 20-1

"Chúng tôi đến đây với quyết tâm giành vé tham dự World Cup, vì vậy toàn đội sẽ cố gắng hết sức. So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí", đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ.

Phát biểu của Huỳnh Như đưa ra trong bối cảnh đội tuyển nữ Việt Nam chịu tổn thất nặng nề về lực lượng khi lần lượt có tới 19/23 cầu thủ nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 và chỉ có 4 cầu thủ còn khoẻ mạnh tập luyện thường xuyên.

Sáng cùng ngày, 14 cầu thủ sau thời gian điều trị có kết quả âm tính đã di chuyển từ Tây Ban Nha tới Ấn Độ, hi vọng kịp bổ sung quân số để đủ tối thiểu 13 cái tên đăng ký thi đấu chính thức trận ra quân gặp Hàn Quốc tối 21-1.

Theo HLV Mai Đức Chung, tới thời điểm họp báo (chiều 20-1, giờ Việt Nam), ông vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm của nhóm 14 cầu thủ. Toàn đội đã trải qua hơn 10 ngày không được ra sân tập luyện cùng nhau, khớp chiến thuật cho ba trận đấu tới.

"Rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng", HLV Mai Đức Chung nói và hi vọng ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho đội nhà được vào sân thi đấu chính thức, đảo bảm thành công chung của giải.

Theo ông Chung, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh, lại thêm bất lợi khi dịch Covid-19 "tàn phá" lực lượng, song khẳng định các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao.

"Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Theo lịch, trận Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 21h30 ngày 21-1. Bên cạnh Huỳnh Như cùng 3 đồng đội không mắc Covid-19, tuyển nữ Việt Nam cần tối thiểu 9 cầu thủ để đăng ký thi đấu.