Đối thủ của U22 Việt Nam đều được đánh giá cao, không thể xem thường

  • 05/07/2017 06:25
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4-7, kết thúc buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ nhiều thông tin xung quanh kế hoạch chuẩn bị hướng tới vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.

Đối thủ của U22 Việt Nam đều được đánh giá cao, không thể xem thường ảnh 1U20 Việt Nam chủ yếu rèn thể lực trong buổi tập đầu tiên, chiều 4-7 - Ảnh: BẢO LÂM

- PV: So với các lần tập trung trước, ông đánh giá lực lượng lần này như thế nào?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tôi rất vui vì tập hợp được tất cả những cầu thủ có năng lực, tốt nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, tôi sẽ có nhiều lựa chọn cho mỗi vị trí. Thêm một tin vui là hiện không có chấn thương đáng tiếc nào với 28 cầu thủ đang được tập trung.

- Việc Xuân Trường tập trung muộn hơn một tuần có ảnh hưởng tới đội không, thưa ông?

Thiếu Xuân Trường ảnh hưởng tới lối chơi, đội hình của đội. Tôi hy vọng phía CLB HAGL và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ làm việc với CLB Gangwon để Trường được về sớm hơn.

- Còn việc trợ lý - HLV Hoàng Anh Tuấn xin vắng mặt và trợ lý - HLV Lư Đình Tuấn lên muộn thì sao, thưa ông?

Chúng tôi đã có trao đổi về việc này trước khi tập trung và đây cũng không phải là vấn đề của U22 Việt Nam trong lần tập trung này.

- Ông có sự trợ giúp nào từ VFF về thông tin của các đối thủ sắp tới không?

Đối tác của VFF hỗ trợ Ban huấn luyện rất tốt trong việc tìm kiếm, cung cấp thông tin về các đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam, họ cập nhật từng ngày một. Tôi rất hài lòng. Tất cả đối thủ của U22 Việt Nam đều được đánh giá cao, không thể xem thường. Quan điểm của tôi là chúng ta đóng cửa tập luyện, hoàn thiện kỹ chiến thuật để mạnh so với chính mình trước đã, sau đó mới so sánh tương quan với từng đối thủ.

Đối thủ của U22 Việt Nam đều được đánh giá cao, không thể xem thường ảnh 2HLV Hữu Thắng

- Thời gian qua nhiều ý kiến đề cập và lo ngại tình trạng thiếu tiền đạo có chất lượng. Ông có giải pháp nào không?

Chúng tôi tập trung 4 tiền đạo, hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho Ban huấn luyện. 

- Ông kỳ vọng gì khi gọi khá nhiều cầu thủ từng dự World Cup U20 vừa qua?

Họ phải thể hiện rằng mình xứng đáng được triệu tập cùng đội tuyển với các đàn anh. Không phải ngẫu nhiên họ được triệu tập. Điều tôi yên tâm là ngoài tố chất kỹ thuật, thể lực thì các cầu thủ U20 rất tự tin. Không khí hòa đồng ở đội tuyển cũng tạo cho họ điều kiện tốt để phát huy. Tôi nói trước toàn đội rằng ai cũng có quyền cạnh tranh sòng phẳng.

- Chủ nhà SEA Games giữ thể thức bốc thăm như cũ, phải chăng đây là tin vui với U22 Việt Nam?

Tôi nghĩ đó là thông tin tốt cho tất cả chứ không riêng cho U22 Việt Nam. Quan điểm của tôi là chúng ta phải tự lực, thay vì chỉ chờ vào may mắn, hoặc yếu tố khách quan nào khác.

- Trước mắt chúng ta là vòng loại U23 châu Á. Mục tiêu của ông là gì?

Ngoài đá tốt giải này để có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 29, thì theo tôi yếu tố màu cờ sắc áo phải được đặt lên hàng đầu. Đây là điều tôi cũng nhiều lần nhắn nhủ với học trò ở các lần tập trung.

Xin cảm ơn ông!

U22 Việt Nam chưa bầu đội trưởng

Sau cuộc họp nội bộ sáng 4-7, HLV Hữu Thắng cho biết toàn đội chỉ họp chuyên môn, về lối chơi sẽ triển khai, cách thức triển khai chứ chưa đề cập tới việc bầu ban cán sự. “Đội trưởng, đội phó đòi hỏi nhiều yếu tố. Hiện giờ chưa phải thời điểm để chúng tôi tính đến chuyện này”, ông Thắng nói. 

Tin cùng chuyên mục