Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu

ANTĐ - Gia đình của Gary Speed và toàn bộ đội bóng xứ Wale đã có những phút tưởng niệm xúc động về cựu HLV Wale trên sân Cardiff vào đêm thứ 4 vừa qua.

Dòng chữ GARY được CĐV sắp xếp.

Cha của Speed và các cháu đã tham gia buổi lễ, trước khi một tràng pháo tay kéo dài vang lên của các CĐV để tưởng nhớ đến vị HLV trẻ tuổi.

Trong suốt thời gian hát quốc ca, đám đông đã tổ chức xếp hàng trên ghế ngồi với những màu sắc làm nổi bật lên cái tên GARY.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Wale kể từ khi Speed được cho là đã tự tử tại nhà riêng 3 tháng trước.

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 2
Con trai Ed và Tom của Speed dẫn đội tuyển Wale ra sân cùng đội trưởng Craig Bellamy.

Con trai của Speed là Ed và Tom đã dẫn đội tuyển xứ Wales ra sân trong trận đấu đầu tiên của họ trong năm 2012. Đội trưởng Craig Bellamy, một người bạn thân của Speed, thực sự đau buồn trước hành động của Speed. Quản lý mới ông Chris Coleman đã dành thời gian trước trận đấu với cha mẹ của Speed, ông bà Roger và Carol.

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 3
Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt đội trưởng Craig Bellamy

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 4
HLV Chris Coleman cùng với cha mẹ của cố HLV Gary Speed

Cựu ngôi sao xứ Wale Ryan Giggs, John Hartson, Mark Hughes, Neville Southall và Robbie Savage cũng tham gia buổi lễ. Khi trận đấu diễn ra đã có hai hàng cổ động viên đứng dậy tung hô tưởng nhớ đến Speed.

Lần đầu tiên ra sân cho đội tuyển Wale, khi đó Gary Speed đã gặp các đối thủ Costa Rica và chiến thắng 1-0 thuộc về Wale nhưng trong lần gặp chạm trán này, vắng bóng của Speed, Costa Rica đã giành chiến thắng 1-0 với bàn thắng sớm được ghi bởi Joel Campbell.

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 5
Hai cháu trai Ed và Tom cùng ông nội tại SVĐ Cardiff

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 6

Đội bóng xứ Wale tưởng nhớ Speed trước trận đấu ảnh 7
Các CĐV bày tỏ tình cảm với Gary Speed

Cả thế giới bóng đá đã choáng váng khi tin tức về cái chết của Speed được công bố ngày 27-11-2011.
Speed là một nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá trong suốt 25 năm qua. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Leeds, nơi ông đã giúp CLB Yorkshire giành danh hiệu vô địch năm 1992. Sau đó, ông chơi cho Everton, Newcastle, Bolton và Sheffield United.
Ông nghỉ hưu năm 2010 và ngay sau đó trở thành HLV đội bóng xứ Wale. Với những lần ra sân ấn tượng của ông từ khi còn chơi bóng, người đã lạc quan về việc Wale sẽ giành được danh hiệu trong những giải đấu lớn. Nhưng Speed đã để lại nỗi đau cũng như ngàn nỗi thương tiếc với gia đình, bạn bè, và những cổ động viên.