Đội bóng "dị" nhất Việt Nam thoi thóp chờ khai tử

  • 18/08/2014 13:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Không khí u ám đang bao trùm CLB Vissai Ninh Bình trước loạt trận tứ kết AFC Cup 2014. Sinh mệnh đội bóng cô đô có thể chỉ còn đếm được bằng ngày.

Nói đến Vissai Ninh Bình là nói đến đội bóng vào hàng "dị" nhất Việt Nam với vô số câu chuyện lạ đời.

Hiếm có đội bóng nào của Việt Nam từng 4 lần “trảm” rồi lại mời ông Nguyễn Văn Sỹ làm thuyền thưởng như cách đội bóng cố đô từng làm. Hay như chuyện lãnh đạo đội này từng... dắt dê vào chào khán giả trước trận cuối hạng Nhất 2009 và sau trận, 15.000 lít bia được đưa tới sân để khán giả lẫn cầu thủ vừa uống, vừa… tưới cỏ sân Ninh Bình trong ngày đội bóng giành quyền lên chơi V-League 2010.

Vissai Ninh Bình cũng là đội bóng duy nhất ở Việt Nam chọn một khách sạn 5 sao làm đại bản doanh. Nổi tiếng đại gia, thế nhưng không hiểu sao sân thi đấu của Vissai Ninh Bình dù được xây dựng rất hoành tráng nhưng suốt bao năm qua không có… nhà vệ sinh. Trước trận đấu vòng 1/8 AFC Cup 2014, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ suýt phải đá sân khách vì sân Ninh Bình bị AFC đánh giá nhếch nhác, không đủ tiêu chuẩn. 

Lạ lùng hơn cả là việc Vissai Ninh Bình có đến nửa đội bán độ lại đang được quyền đại diện cho Việt Nam dự sân chơi châu lục – AFC Cup 2014 !?


Đội bóng "dị" nhất Việt Nam thoi thóp chờ khai tử ảnh 1
CLB Ninh Bình đang thoi thóp chờ ngày giải thể

Kể từ sau vụ 9 cầu thủ dàn xếp tỷ số bị phanh phui, CLB Vissai Ninh Bình đã không còn tên trên bảng bản V-League. Thế nhưng, đội bóng cố đô vẫn còn một nhiệm vụ hoàn tất, đó là đi hết chặng đường tại AFC Cup 2014.

Chiều 19-8, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ đá tứ kết lượt đi trên sân nhà tiếp CLB Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc), với tâm lý đè nặng. Bị nợ lương từ tháng 4 đến nay, cộng thêm nguy cơ đội bóng sắp bị giải thể khiến các cầu thủ hoang mang nhìn về tương lai. Trớ trêu hơn cả là cùng thời điểm Vissai Ninh Bình đá giải châu lục thì một nhóm cầu thủ đội bóng này sẽ bị đưa ra xét xử tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" do tham gia dàn xếp tỷ số một trận đấu ở chính AFC Cup để lấy 800 triệu đồng.

Hai tuần trước trận gặp Kitchee, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho đội tập trung trở lại và cố gắng dùng mọi cách để động viên học trò. Vấn đề lực lượng đã được giải quyết khi lãnh đạo đội gom được đủ 20 cầu thủ để đăng ký theo quy định của AFC. Nhưng xem ra với cầu thủ Ninh Bình lúc này, chuyện đá tứ kết AFC Cup không được họ quan tâm bằng việc khi nào sẽ nhận đủ lương và sau đó sẽ đi đâu về đâu.

Sinh mệnh Vissai Ninh Bình có thể chỉ còn tính bằng ngày và sẽ không quá bất ngờ nếu sau khi đá nốt trận tứ kết lượt về trên sân Kitchee vào ngày 26-8 tới, đội bóng chính thức giải thể. Nếu điều đó xảy ra, suy cho cùng, cũng không có gì đáng hối tiếc.

Tin cùng chuyên mục