Đoạt siêu cúp, CLB Quảng Nam ngập trong tiền thưởng, danh hiệu

ANTD.VN - Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước SLNA đã giúp CLB Quảng Nam lần đầu đoạt Siêu cúp quốc gia, đồng thời gặt hái nhiều danh hiệu khác.

Trận tranh Siêu cúp quốc gia 2018 giữa đương kim vô địch V-League - CLB Quảng Nam và đương kim vô địch Cúp quốc gia - CLB SLNA diễn ra trên sân Hàng Đẫy chiều 24-2.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của trung vệ Thiago ở phút 42, sau khi tận dụng sai lầm của hậu vệ U23 Việt Nam Phạm Xuân Mạnh bên phía SLNA.

Highlights Quảng Nam 1-0 SLNA, trận tranh Siêu cúp quốc gia 2018

Chiến thắng tối thiểu này giúp CLB Quảng Nam hoàn tất cú đúp Cúp vô địch (V-League và Siêu cúp) trong vòng 3 tháng, đồng thời lập kỳ tích lịch sử trở thành đội đoạt Siêu cúp ngay trong lần đầu tiên tham dự. Đây là thành tích rất đáng tự hào nếu biết Quảng Nam mới chỉ lên chơi V-League được 4 năm.

Ngoài ra, đội bóng xứ Quảng cũng ẵm hai danh hiệu cá nhân đáng chú ý. Cụ thể, với việc ghi bàn thắng duy nhất trận đấu, trung vệ Thiago nhận giải thưởng "Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên" của trận Siêu cúp. Trong khi thủ quân Đinh Thanh Trung nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia.

Thiago (trái) và Đinh Thanh Trung nhận danh hiệu cá nhân sau trận

Ngoài các danh hiệu cao quý, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn nhận về hơn nửa tỷ đồng tiền thưởng.

Giành chức vô địch ở trận mở màn mùa giải 2018 giúp CLB Quảng Nam khởi đầu mùa trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch V-League năm nay.

Quảng Nam đoạt Siêu cúp ngay trong lần đầu tham dự

Thế nhưng khi phát biểu về vấn đề này, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá thận trọng: "Thành tích vô địch V-League 2017 và đoạt Siêu cúp quốc gia khiến các đối thủ sẽ cảnh giác với chúng tôi hơn nhiều. Bên cạnh đó, lối chơi của đội duy trì 4 năm qua có thể bị bắt bài. Mục tiêu của chúng tôi trong mùa giải mới chỉ là nằm trong nhóm các đội có huy chương".

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết sau trận Siêu cúp, ông sẽ "thưởng" cho học trò hai ngày nghỉ xả hơi, trước khi hội quân trở lại chuẩn bị cho V-League 2018 khởi tranh ngày 10-3.