Doanh nghiệp kinh doanh vận tải sẽ bị tước Giấy phép hoạt động trong điều kiện nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Từ hôm nay, 1/9, Nghị định 47 của Chính phủ về kinh doanh vận tải có hiệu lực, trong đó quy định một số quy định về điều kiện và tước Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. 

Nghị định 47/2022 (sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 10/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô) chính thức có hiệu lực từ hôm nay, 1/9/2022, trong đó, có quy định bãi bỏ các quy định liên quan tới hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cụ thể, tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 47/2022 quy định: Bãi bỏ khoản 8 và khoản 9 Điều 19 Nghị định số 10/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Kinh doanh vận tải khách liên tỉnh ngày càng khó khăn

Kinh doanh vận tải khách liên tỉnh ngày càng khó khăn

Trong đó, Khoản 8, khoản 9 Điều 19 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định:

“Đơn vị kinh doanh vận tải bị cơ quan có thẩm quyền áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì phải dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh vận tải theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi hết thời hạn tước quyền sử dụng, nếu đơn vị kinh doanh vận tải có nhu cầu tiếp tục tham gia kinh doanh vận tải thì phải làm thủ tục để được cấp lại Giấy phép kinh doanh theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 18 của Nghị định này và phải có thêm tài liệu chứng minh việc khắc phục vi phạm là nguyên nhân bị tước quyền sử dụng.

Trong thời gian đơn vị kinh doanh vận tải bị cơ quan có thẩm quyền áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì Sở GTVT không thực hiện cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải và các loại phù hiệu, biển hiệu đối với loại hình kinh doanh đã bị tước quyền sử dụng”.

Như vậy, từ 1/9/2022, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải sẽ không cần thực hiện các quy định liên quan khác như quy định trên.