Doanh nghiệp được gì khi VietinBank bắt tay với Fintech?

  • 26/03/2018 16:31
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Thỏa thuận hợp tác giữa VietinBank với công ty Fintech - Opportunity Network (ON) về cung ứng Dịch vụ kết nối khách hàng (KH) trên nền tảng số hoá đã được công bố sáng ngày 26/3/2018 tại Hà Nội. Nhờ đó, KH có thêm những cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng và đa dạng ngành nghề công nghiệp, hàng tiêu dùng, xây dựng…

Kết nối với hơn 15.000 CEOs

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ thông tin VietinBank cho biết: VietinBank hợp tác với ON sẽ mang tới cho KH những cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh. Cơ hội đó được thể hiện thông qua kết nối với mạng lưới hơn 15.000 CEOs tại 113 quốc gia với các cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng và đa dạng ngành nghề công nghiệp, hàng tiêu dùng, xây dựng…

Doanh nghiệp được gì khi VietinBank bắt tay với Fintech? ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện

Hiện nay, VietinBank là ngân hàng tiên phong trong khu vực Đông Nam Á hợp tác với ON giới thiệu đến KH phương thức tiếp cận mới này. Dịch vụ kết nối KH đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) khi mạng lưới đối tác KH của phân khúc này chưa đa dạng, DN phải bỏ nhiều chi phí, nhân lực để tìm kiếm các đối tác uy tín.

Tham gia Dịch vụ kết nối KH, các KH có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác chiến lược kêu gọi tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ và con người, mua bán sáp nhập (M&A), hợp tác liên doanh cho đến các cơ hội về đầu tư cải tiến máy móc trang thiết bị... Từ đó mở rộng hoạt động ở các thị trường mới, tăng cường hợp tác thương mại xuyên biên giới, tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, huy động vốn, phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Với hơn 50% tổng số KH là SME, VietinBank đang dẫn đầu phân khúc này tại thị trường Việt Nam. Việc trở thành ngân hàng tiên phong tại Việt Nam hợp tác với ON cung ứng Dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hoá, VietinBank một lần nữa minh chứng cho nỗ lực của hỗ trợ sáng tạo, nắm bắt công nghệ mới, giúp KH phát triển kinh doanh và nâng tầm ảnh hưởng.

Theo ông Brian Pallas - nhà sáng lập và là CEO của ON thì: “Có rất nhiều lý do để chúng tôi hợp tác với VietinBank. Trong đó có lý do đặc biệt là Ban lãnh đạo VietinBank luôn quan tâm, cam kết ứng dụng công nghệ kỹ thuật số một cách sáng tạo, không chỉ trong nội bộ mà còn thông qua hợp tác với các đối tác Fintech như ON”.

Dịch vụ sáng tạo, khác biệt

Theo ông Lân, điều khiến Dịch vụ kết nối KH trên nền tảng số hoá của ON khác biệt so với các trang thương mại điện tử thông thường là: Dịch vụ này có quy mô toàn cầu; phát triển dựa trên thuật toán độc quyền, được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác; kết nối nhu cầu chiến lược của mỗi thành viên một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng; mọi thành viên đều được giới thiệu và lựa chọn bởi những tổ chức tài chính uy tín dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định (về quy mô doanh thu, xếp hạng tín dụng…).

Một điểm đặc biệt nữa của Dịch vụ kết nối KH trên nền tảng số hóa đó là mọi cơ hội đều được đăng tải theo phương thức ẩn danh, bảo đảm bảo mật thông tin KH - thông tin về đối tác sẽ chỉ được chia sẻ khi KH lựa chọn một cơ hội kết nối cụ thể và nhận được “chấp thuận” của đối tác. Bên cạnh đó, VietinBank sẽ đồng hành cùng KH trong từng thương vụ kết nối, cung cấp giải pháp tài chính, sản phẩm, dịch vụ phù hợp và chuyên nghiệp.

Quy trình tham gia Dịch vụ kết nối KH trên nền tảng số hoá, lựa chọn các cơ hội tìm kiếm đối tác hết sức đơn giản. Theo đó, các KH hội đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời từ VietinBank. KH chỉ cần chấp nhận thư mời, hoàn thiện mẫu đăng ký là có thể tham gia Dịch vụ kết nối KH với tư cách thành viên.

Doanh nghiệp được gì khi VietinBank bắt tay với Fintech? ảnh 2

Đại diện VietinBank và ON trao Thỏa thuận hợp tác

“VietinBank không ngừng vận động, cung cấp cho KH những giải pháp tài chính hiệu quả bằng sự am hiểu sâu sắc, ý tưởng độc đáo và dễ dàng triển khai. Với nền tảng số hoá hiện đại, VietinBank mong muốn tạo ra phương thức dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của KH trong mọi giai đoạn, đồng thời trao cho KH những giải pháp hiệu quả, giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn trong kinh doanh” - ông Trần Công Quỳnh Lân chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, ông Nghiêm Thanh Sơn - Vụ phó Vụ Thanh toán, Phó ban Fintech Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(NHNN) nhấn mạnh: VietinBank thỏa thuận hợp tác với ON cũng là thương vụ đầu tiên giữa một ngân hàng Việt Nam và công ty Fintech nước ngoài. Sự hợp tác này rất có ích không chỉ cho 2 bên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các DN trong nước.

Tin cùng chuyên mục