Doanh nghiệp bán lẻ "khát" nhân sự

  • 10/04/2019 13:08
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Do thị trường bán lẻ Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp không ngừng mở rộng quy mô và gia tăng thị phần thông qua việc tăng số lượng cửa hàng nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự bán lẻ tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Doanh nghiệp bán lẻ "khát" nhân sự ảnh 1

Các doanh nghiệp bán lẻ liên tục tuyển dụng nhân sự

Theo giám đốc nhân sự một doanh nghiệp bán lẻ, nhu cầu mở rộng quy mô, mạng lưới cửa hàng của các nhà bán lẻ liên tục tăng lên.

“Điển hình như Saigon Co.op, họ đang kỳ vọng đến  2019 sẽ tăng gần 400 siêu thị trong một năm, lên tổng số 1.000 điểm bán, còn Thế Giới Di Dộng đẩy mạnh chuỗi Bách hóa xanh tăng thêm gần 300 cửa hàng trong năm nay.

Trong khi đó, Vinmart không chỉ mở thêm cửa hàng mới mà còn liên tục mua lại các đơn vị bán lẻ khác để gia tăng thị phần... Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng mạnh mẽ”- vị giám đốc nhân sự cho hay.

Trong thông tin tuyển dụng của mình, Bách Hóa Xanh cho biết, hệ thống bán lẻ này đang cần tuyển dụng các vị trí như: nhân viên thu ngân, nhân viên kho- bán hàng và nhân viên bảo vệ với mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Điểm hấp dẫn nhân lực nhất của Bách Hóa Xanh chính là hệ thống bán lẻ này không yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc từ trước đó song cũng “hứa hẹn” với ứng viên về cơ hội thăng tiến.

Tương tự, Lotte Mart cũng tuyển dụng các vị trí văn phòng, nhân viên thu mua, nhân viên khối siêu thị trong nằm 2019.

Trong tháng 4-2019, Big C Việt Nam cũng đăng tải thông tin tuyển dụng, làm việc tại nhiều siêu thị Hà Nội như: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Mê Linh. Siêu thị Go! Market Nguyễn Xiển (thuộc hệ thống của Big C Việt Nam) sắp khai trương cũng tuyển dụng vị trí giám sát dữ liệu, với thông tin chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Chưa kể, thị trường bán lẻ Việt Nam đang có sự “đổ bộ” của nhiều doanh nghiệp lớn từ nước ngoài như: Uniqlo, Muji… cùng các nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên luôn ở mức cao.

Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự bán lẻ không phải chỉ tăng do nhu cầu mở rộng quy mô, mạng lưới hoạt động của các doanh nghiệp, mà còn do nhân sự của ngành này thiếu ổn định, hay “nhảy việc”, do ít có sự ràng buộc nên dễ dàng chuyển sang những doanh nghiệp khác có mức đãi ngộ tốt hơn.

Bởi vậy, việc tuyển dụng nhân sự diễn ra gần như liên tục để đảm bảo hoạt động cho mạng lưới bán lẻ.  

Tin cùng chuyên mục