Đoàn xe tị nạn bị tấn công ở miền đông Ukraine, nhiều người chết cháy

  • 19/08/2014 08:20
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-8, báo chí địa phương đưa tin, nhiều người đã bị thiệt mạng sau khi một đoàn xe chở người tị nạn bị tấn công tại khu vực Lugansk ở miền đông Ukraine. 

Báo điện tử Ukrainska Pravda của Ukraine dẫn lời phát ngôn viên quân đội Ukraine Anatoly Proshyn cho biết: "Các tay súng đã tấn công một đoàn xe của người tị nạn bằng súng cối và tên lửa vào lúc 9h40 giờ địa phương (tức 13h40 giờ Việt Nam) ở gần các làng Novoselovka và Khryashchevatoe".

Sau vụ tấn công, nhiều xe hơi trong đoàn xe chở người tị nạn đã bốc cháy và nhiều người trong những chiếc xe này đã bị chết cháy, ông Proshyn nói và cho biết thêm rằng số thương vong chính xác đang được xác minh.

Tuy nhiên, ông Andrei Purgin, Phó thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã phủ nhận việc quân ly khai phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công chết người này.

Đoàn xe tị nạn bị tấn công ở miền đông Ukraine, nhiều người chết cháy ảnh 1
Quân đội Ukraine được triển khai đến miền đông trấn áp lực lượng nổi dậy

Hôm 17-8, quân đội Ukraine tuyên bố rằng họ đã tiến vào thành phố Lugansk do quân nổi dậy chiếm giữ và giành được quyền kiểm soát nhiều tòa nhà công cộng đã bị lực lượng ủng hộ độc lập chiếm giữ từ nhiều tháng nay.

Cũng trong ngày 17-8, lực lượng ly khai cho biết quân đội Ukraine đã tấn công Lugansk bằng tên lửa đạn đạo Tochka-U. Phó chủ tịch hạ viện Nga về vấn đề quốc phòng, Franz Klintsevich cho biết việc tên lửa đạn đạo được sử dụng ở Lugansk cho thấy, Mỹ đã hoàn toàn ủng hộ hành động sử dụng vũ khí có sức sát thương cao của Ukraine.

Kể từ khi chính quyền Kiev bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự chống lại lực lượng ủng hộ độc lập ở miền đông nam Ukraine, gần 1.400 người đã thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương trong khu vực này, trong đó có khoảng 2.600 dân thường và 29 trẻ em. Ít nhất 117.000 người đã bị buộc phải dời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục