Đoàn TTVN đầy khí thế xuất quân đi SEA Games 28

  • 20/05/2015 00:21
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTĐ - Tối 19-5, lễ xuất quân hoành tráng và đầy khí thế đã được đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Nhổn, Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, trước mỗi kỳ Đại hội thể thao quan trọng mà đoàn TTVN tham dự như SEA Games, ASIAD, Olympic… lễ xuất quân của đoàn TTVN được tổ chức để tiếp lửa cho các VĐV trước ngày lên đường làm nhiệm vụ.

Giám đốc trung tâm Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây lễ xuất quân hoành tráng nhất từ trước tới nay, với sự tham dự của 3.000 người, nhiều tiết mục biểu diễn mang đậm tinh thần thể thao chân chính, tình yêu với quê hương, đất nước.

Đoàn TTVN đầy khí thế xuất quân đi SEA Games 28 ảnh 1

Lễ xuất quân của đoàn TTVN tối 19-5

Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh cùng các lãnh đạo ngành thể thao cùng hàng trăm HLV, VĐV các đội tuyển.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN trước khi lên đường sang Singapore, phải luôn nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, trung thực với tinh thần thể thao cao thượng, đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đoàn TTVN đầy khí thế xuất quân đi SEA Games 28 ảnh 2

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn nhận lá cờ Tổ quốc từ tay Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

Bên cạnh đó, mỗi thành viên của đoàn TTVN phải là một sứ giả thân thiện, để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình hữu nghị của Việt Nam. 

Đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 với 570 thành viên trong đó có 392 VĐV, 133 HLV và chuyên gia.

Đoàn TTVN đầy khí thế xuất quân đi SEA Games 28 ảnh 3

Đoàn TTVN đầy khí thế xuất quân đi SEA Games 28 ảnh 4

Những tiết mục văn nghệ sổi nổi và hấp dẫn trong lễ xuất quân

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games lần này là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Ngoài ra, đoàn TTVN còn có 7 phó đoàn.

SEA Games 28 sẽ chính thức khai mạc ở Singapore vào ngày 5-6. Dù vậy, môn bóng đá nam sẽ thi đấu sớm nhất, trước thời điểm trên đúng 1 tuần.

Tin cùng chuyên mục