Đoàn tàu hỏa chở 215 người bị trật khỏi đường ray ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công ty Đường sắt Nga thông báo, ít nhất 2 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Cộng hòa Komi, phía Bắc nước Nga, hôm 26-6.
Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa

Đoàn tàu đang chở 215 người từ thành phố Vorkuta ở Cộng hòa Komi đến cảng Novorossiysk ở Biển Đen thì bị trật bánh. 9 trong số 14 toa của đoàn tàu trật khỏi đường ray, khiến ít nhất 46 người bị thương.

“Thi thể của 2 người được phát hiện tại địa điểm trật bánh của chuyến tàu chở khách số 511. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của họ”, Công ty Đường sắt Nga cho biết ngày 27-6-2024.

Công ty cho biết thêm, 1 hành khách vẫn mất tích và hoạt động tìm kiếm đang tiếp tục tại hiện trường vụ tai nạn. Trong khi đó, thân nhân của những người thiệt mạng và hành khách bị thương sẽ nhận được khoản tiền bồi thường từ 500.000 rúp (5.700 USD) đến hơn 4 triệu rúp (45.500 USD).

Theo Công ty Đường sắt Nga, một chuyến tàu đặc biệt đã được huy động để đưa những hành khách còn lại đến cảng Novorossiysk. Công ty cho biết, chuyến tàu này đã khởi hành để tới Novorossiysk, nơi cách xa khoảng 5.000 km, và sẽ có lịch trình khẩn cấp.

Người đứng đầu Cộng hòa Komi, Vladimir Uyba, cho hay, nguyên nhân ban đầu dẫn đến đoàn tàu trật bánh là do mưa lớn trong cuốn trôi 1 đoạn đường ray khu vực.

Hiện công tác sửa chữa đang được tiến hành tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn.