[ĐỒ HỌA] Bí ẩn chiến đấu cơ Nga được giao nhiệm vụ bảo vệ S-300 Syria trước đòn tấn công từ Israel

ANTD.VN -  Một trong hai loại máy bay được Nga ủy thác bảo vệ hệ thống S-300 của Syria chính là máy bay tiêm kích Su-27SM3. Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất từ tiêm kích huyền thoại Su-27 có tính năng chiến đấu cực kỳ vượt trội.

Trước nguy cơ Không quân Israel tiến hành một đợt oanh kích quy mô lớn nhằm tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Syria thì Nga đã buộc phải lên tiếng cảnh báo. Theo đó cựu Phó tư lệnh Không quân Nga, ông Aytech Bizev cho rằng Israel sẽ không thể tiêu diệt được S-300 của Syria. "Ngoài ra tổ hợp S-300 còn được bảo vệ bằng các máy bay chiến đấu Su-30 và Su-27. Chúng sẽ "xé nát" F-16 Israel trong vòng 30 giây". 

Chiến đấu cơ Su-27SM3

Chiến đấu cơ Su-27SM3

Tiêm kích Su-27 được đánh giá là một trong những tiêm kích thế hệ thứ 4 thành công nhất thế giới, tuy vậy trải qua thời gian, Su-27 dần trở nên lão hóa. Chính vì vậy Nga đã cải tiến sâu rộng loại máy bay này lên một chuẩn mới mang tên Su-27SM3. Đây chính là loại máy bay được Nga giao nhiệm vụ bảo vệ S-300 cho Syria.

Su-27SM3 là phiên bản nâng cấp mới nhất của tiêm kích Su-27, việc được trang bị hệ thống điện tử mới và gia cố khung thân khiến chiếc tiêm kích này có sức chiến đấu tiệm cận với cả siêu tiêm kích Su-35. Với sức mạnh như vậy, loại tiêm kích này được coi là cặp song sát bên cạnh Su-30SM để bảo vệ cho hệ thống phòng thủ S-300 mà Nga mới chuyển giao cho Syria.

Cùng xem thông số ấn tượng của loại tiêm kích này qua infographic dưới đây.