Đình chỉ giao dịch cổ phiếu ROS từ 12/8

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros bị đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8 .

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có thông báo về việc chuyển cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch. Thời gian đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8/2022.

Lý do là do doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định.

FLC Faros chưa thể công bố báo cáo tài chính quý II theo quy định ảnh 1

FLC Faros chưa thể công bố báo cáo tài chính quý II theo quy định

Trước đó, HoSE đã có công văn nhắc nhở FLC Faros về việc chậm nộp báo cáo tài chính quý II/2022 và yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương công bố thông tin theo đúng quy định.

Theo quy định về công bố thông tin, tổ chức niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý trong 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Trường hợp tổ chức niêm yết là công ty mẹ có đơn vị trực thuộc, việc công bố không chậm hơn 30 ngày.

Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn nhưng FLC Faros vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính quý II. Doanh nghiệp cũng đã có công văn giải trình về việc trên và xin tạm hoãn công bố.

ROS cho biết, theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

Do đó, FLC Faros dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Faros đề xuất HoSE chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Trên thị trường, cổ phiếu ROS đã có 3 phiên giảm liên tục, trong đó giảm sàn trong phiên 3/8 và giảm 5% trong phiên 4/8 và phiên hôm nay giảm thêm gần 2%. Giá cổ phiếu này chốt phiên tại 2.800 đồng cổ phiếu, giảm rất mạnh từ mức đỉnh 16.000 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm.

Diễn biến tiêu cực của cổ phiếu này nằm trong xu hướng chung của các cổ phiếu liên quan hệ sinh thái FLC, sau khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt do hành vi thao túng cổ phiếu.