Điều khiển tủ lạnh bằng kính

  • 25/03/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Google vừa công bố một phát minh nhằm hướng tới ngôi nhà thông minh, nơi chủ nhân có thể gián tiếp điều khiển các thiết bị gia dụng như tivi, máy pha cà phê, tủ lạnh, công tắc điện, cửa garage...
Điều khiển tủ lạnh bằng kính ảnh 1

Sáng chế mới là một dạng thiết bị máy tính có thể đeo giống như một chiếc kính có gắn thiết bị điều khiển và hướng dẫn. Chiếc kính này sẽ sử dụng các thiết bị cảm biến như bluetooth hay mã QR cho phép nó có thể tìm ra các thiết bị điều khiển được và đưa thông tin cùng với giao diện điều khiển của chúng lên trước mắt người sử dụng.

Thiết bị này có chức năng tương tự như một bảng điều khiển ảo - cho phép người đeo nó tương tác và điều khiển các thiết bị. Chẳng hạn, khi dò tìm được nút “tủ lạnh” trên bảng điều khiển ảo, sẽ cho phép người sử dụng điều khiển tủ lạnh, như tăng giảm nhiệt độ... Để điều khiển mục tiêu, người đeo thiết bị này sẽ chạm vào giao diện điều khiển ảo. Thiết bị có tính năng nhận diện hình ảnh có thể  nhận ra chuyển động này, coi đó như một huớng dẫn điều khiển và truyền lệnh điều khiển tới thiết bị mục tiêu. 

Google cho biết, hệ thống sẽ làm việc bằng cách chọn giao diện của thiết bị, giống như máy tính dò tìm wifi và sau đó sẽ hiện ra các nút để người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục