Xe+

Điểm danh các biển số xe giá "khủng" nhất thế giới

  • 12/06/2012 11:01
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Việc chi những khoản tiền khổng lồ cho chiếc biển kiểm soát xe nhỏ bé không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, điểm lại số tiền các "đại gia" đã vung cho biển tên xế cưng của mình vẫn khiến nhiều người phải choáng váng. 

Biển số không chỉ được coi là “chứng minh thư” cho xế hộp mà còn đóng vai trò thể hiện đẳng cấp người sở hữu. Chính vì thế, việc chi những số tiền khổng lồ cho một biển số đẹp đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đôi khi những chiếc biển nhỏ bé có giá trị lớn hơn cả chiếc xe gắn liền với nó. Ở một số nước người ta còn trả tiền để có những biển số theo ý muốn của riêng họ chứ không còn chỉ là chọn những con số đẹp nữa.

Theo ước tính, riêng ở Mỹ đã có 9.7 triệu xe với biển số mang phong cách riêng của chủ nhân. Việc trả tiền để thiết kế biển số theo ý muốn cũng khá phổ biến tại Anh. Ở Đức, các biển số có ký hiệu chỉ rõ địa danh quận nơi đăng ký xe. Nếu trả thêm tiền, chủ xe có thể tùy chọn từ hai đến bốn chữ cái sau ký hiệu nơi đăng ký trên biển. Cũng như vậy, tại Bỉ, Áo, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Hồng Kông, Iceland, Latvia, Ba Lan, Slovenia, Thụy Biển và Thổ Nhĩ Kỳ, các chủ xe đều có thể bỏ thêm tiền để chọn biển số theo ý muốn.

Một biển số mang chữ “Facebk” đăng ký tại Victoria, Canada có giá  1,2 triệu USD. Biển xe đắt nhất tại Anh có chữ “F1” được bán cho Afzal Kahn với giá 870.000 USD. Trước đó, cũng một người Anh đã lập kỷ lục “biển xe vàng” với một chữ “M” có giá 656.000 USD.  Trong các cuộc đấu giá ở Trung Quốc và Malaysia, biển số xe luôn được mua với giá cao hơn nhiều so với bản thân chiếc ô tô.

Điểm danh các biển số xe giá "khủng" nhất thế giới ảnh 1
Biển số "F1" 

Nhưng có lẽ điểm nóng tụ hội đông nhất của các “biển xe vàng” là Abu Dhabi. Theo một thống kê đáng tin cậy, thì 37 trên tổng số 50 biển số đắt nhất trên thế giới là được mua bởi các chủ nhân ở vùng đất giàu có này. Kỷ lục về biển số giá khủng thuộc về biển số “1” được bán cho thành viên gia tộc giàu có bậc nhất Abu Dhabi, Saeed Abdul Ghafour Khourim với giá 14,3 triệu USD. 

Điểm danh các biển số xe giá "khủng" nhất thế giới ảnh 2
Biển xe số "1"

Biển xe độc mang số “5” được bán tại Abu Dhabi năm 2008 với giá 6.8 triệu USD cho doanh nhân Tâl Ali Mohammad Khouri. Ông có ý định giữ biển số xe này tới lúc chết sẽ mang ra bán đấu giá quyên tiền cho các tổ chức từ thiện. Các biển số độc khác  như “7” có giá 4.6 triệu USD và “9” với giá 4,19 USD. 

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục