Xe+

Đi lại dịp nghỉ lễ 30/4: Đã hết cơ hội bay giá rẻ

  • 09/04/2019 10:42
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây đã gần như không còn vé máy bay giá rẻ. Theo các hãng hàng không, do vào mùa cao điểm du lịch, nên nhu cầu đi lại trong đợt nghỉ lễ độc lập và quốc tế lao động rất cao.

Nhu cầu đi lại cao, cẩn trọng vé giả

Với kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, các hãng hàng không Việt Nam nắm bắt nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách nên đã xây dựng kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 – 5/5/2019.

Trong số các hãng hàng không, Vietnam Airlines cung ứng trong giai đoạn này trên toàn mạng quốc tế và nội địa số lượng gần 800.000 chỗ, tăng hơn 78.000 chỗ so với giai đoạn liền kề trước đó.

Trong đó, mạng đường bay nội địa tăng hơn 53.000 chỗ tập trung chủ yếu trên các đường du lịch lớn giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... và mạng đường bay quốc tế được bổ sung thêm hơn 25.000 chỗ tập trung trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia.

Đi lại dịp nghỉ lễ 30/4: Đã hết cơ hội bay giá rẻ ảnh 1

Một số chặng bay "hot" trong dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây hoặc đã hết vé hoặc giá rất cao

Vietjet Air cung ứng 860.000 chỗ trên toàn mạng đường bay quốc tế và nội địa của hãng, tăng 60 nghìn chỗ so với giai đoạn liền kề trước đó, tập trung toàn bộ vào các đường bay nội địa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ...

Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này.

Do nhu cầu đi lại đông nên Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo, hành khách nên mua vé trên trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc các phòng vé, đại lý chính thức, Facebook chính thức hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng của của các hãng, đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Chặng bay "hot" chỉ còn giá vé "chát"

Dù còn 20 ngày nữa mới tới kỳ nghỉ lẽ 30/4 và 1/5 nhưng đến thời điểm này, người dân có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không gần như không còn cơ hội mua vé giá rẻ.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, trên một số đường bay “hot”  như Hà Nội-Cần Thơ, Hà Nội- Đà Nẵng, Hà Nội- Nha Trang… vé máy bay có giá cao ngất ngưởng vào các ngày 27 và 28/4. Thậm chí, một số chặng “nóng”, nhiều chuyến bay giờ đẹp đã báo hết vé vào sáng 9/4.

Cụ thể như, ngày 27/4, đường bay Hà Nội- Cần Thơ, vé rẻ nhất của Vietjet Air khứ hồi cũng ở mức hơn 3,6 triệu đồng/người nhưng giờ bay khá xấu, Bamboo Airways ở mức hơn 4,6 triệu đồng/người khứ hồi, còn Vietnam Airlines vào khoảng gần 8 triệu đồng/người khứ hồi.

Với Vietnam Airlines, chuyến bay từ TP.HCM - Phú Quốc bắt đầu khan hiếm vé nhiều khung giờ ngày 26 đến 28/4, với giá vé từ 1,8 -3,4 triệu đồng/vé. Chặng Hà Nội - Phú Quốc giá vé cao hơn và nhiều chuyến bay chỉ còn hạng thương gia, rất ít vé phổ thông còn chỗ.

Tương tự, vé máy bay của Vietjet trong thời gian 27/4 đến 1/5, nhiều chuyến bay đã hết sạch vé rẻ ở chặng Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Đà Nẵng, chặng Hà Nội - Phú Quốc một số chuyến giờ đẹp cũng báo hết vé, các chuyến còn lại cũng hết mức vé giá rẻ, chỉ còn ở mức 3,1 triệu đồng-3,9 triệu đồng/vé/chiều.

Ghi nhận website Vietjet ngày 9/4 cho thấy, chặng bay từ TP.HCM - Phú Quốc ngày 27/4 có 5 chuyến/ngay nhưng đã thông báo “chuyến bay đã hết vé”.

Chặng Hà Nội - Nha Trang có 6 chuyến bay nhưng vé rẻ đã hết, hiện giá vé trên 2,8 triệu đồng, cộng thuế phí khách hàng phải bỏ ra hơn 3,3-3,6 triệu đồng/vé.  Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở chiều ngược lại trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 1/5.

Về lý do khan hiếm vé giá rẻ ở những chặng “hot” trong dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây, đại diện các hãng hàng không đều cho biết, do nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này tăng mạnh. Bởi vậy, dù các hãng hàng không tăng tới 1,9 triệu chỗ ngồi nhưng vẫn không đáp ứng hết được nhu cầu, đặc biệt là dải giá vé thấp luôn được người dân “săn” từ sớm. Do đó, đến thời điểm này, vé giá rẻ không còn.

Các hãng hãng không khuyến cáo, trong những dịp nghỉ lễ, tết dài ngày lượng khách thường xuyên tăng mạnh, người dân nên có kế hoạch đi lại sớm để đặt mua vé máy bay sớm mới có mức giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục